ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับวัยรุ่น ขว้างระเบิดใส่คู่อริหลังท้าทายผ่านเฟซบุ๊ก รับเรียนมาจากโซเชียล


 


จับวัยรุ่น ขว้างระเบิดใส่คู่อริหลังท้าทายผ่านเฟซบุ๊ก รับเรียนมาจากโซเชียล


 


          เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น. ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันควบคุมตัว นายพี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี หลังผู้ปกครองพาเข้ามอบตัว โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันทำและมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และทำวัตถุระเบิดอันน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นและทรัพย์สินของผู้อื่น


 


          สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2562 เวลา 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่นปาระเบิดใส่กลุ่มคู่อริ ที่บริเวณปากทางเข้าวัดสลักเหนือ หมู่ 5 ถนนติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังได้รับแจ้งจากประชาชนพบระเบิดปิงปองจำนวน 2 ลูก จากนั้นจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD เข้าตรวจสอบ พบระเบิดปิงปองประดิษฐ์เอว ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 ซม. พันด้วยผ้าเทปสีดำ ทำงานไปแล้ว 3 ลูก อีก 2 ลูกยังไม่ระเบิดแต่พร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ยางรถยนต์ครอบเพื่อป้องกันและเข้าทำการเก็บกู้


 


          จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงและสอบปากคำพยาน จนทราบรูปพรรณคนร้ายและที่อยู่จึงได้ประสานผู้ปกครองเพื่อติดต่อให้มอบตัว จากการสอบถาม นายพี (นามสมมติ) (สวมเสื้อคลุมสีดำสวมหมวก) อายุ 18 ปี ผู้ทำระเบิด ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนได้โพสต์ภาพแฟนสาวในเฟซบุ๊ก หลังจากนั้นนายจุก (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี (เสื้อยืดสีดำ เกล้าผม) ได้เข้ามากดว้าวเพื่อกวนประสาททำให้ทะเลาะกันและนัดเคลียร์ที่จุดเกิดเหตุ ตนขับรถ จยย. มา 3 คันกับเพื่อนรวม 5 คน เมื่อมาถึงเห็นกลุ่มนายจุก มีจำนวน 8 คน


 


          นายแอ็คเพื่อนที่นั่งซ้อน จยย. ตนมาจึงได้ขว้างระเบิดปิงปองจำนวน 5 ลูกใส่กลุ่มนายจุก จากนั้นจึงขับรถ จยย. หลบหนีกลับบ้านที่เอื้ออาทร ห้าแยกปากเกร็ด ส่วนเพื่อนคนอื่นๆได้หลบหนีไปหลังจากเกิดเหตุ ตนเป็นคนทำระเบิดโดยดูมาจากโซเชียลและหาซื้ออุปกรณ์มาทำเอง


 


          เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และได้มีการพูดคุยกับกลุ่มคู่กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกมาสอบปากคำ รวมทั้งได้มีการปรับความเข้าใจพร้อมขอโทษกับสิ่งที่ทำไป จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


  


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: