ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อเฒ่าใช้นิ้วเท้าลั่นไกปืนใส่ตัวเอง คาดปมปัญหาสุขภาพ ไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน


 


พ่อเฒ่าใช้นิ้วเท้าลั่นไกปืนใส่ตัวเอง คาดปมปัญหาสุขภาพ ไม่อยากเป็นภาระลูกหลาน


 


          ปู่วัย 90 หยิบปืนลูกซองตนเอง ใช้นิ้วเท้าลั่นไกยิงใส่ร่างเสียชีวิต คาดสาเหตุมาจากปัญหาเรื่องสุขภาพ หลังป่วยโรคพาร์กินสัน ไม่อยากเป็นภาระให้ลูกหลานต้องเลี้ยงดู


 


          เมื่อคืนวันที่ 19 สิงหาคม 2562 ร.ต.ท.(หญิง)จิรญา ทองช้อย รอง สว.สอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนใช้อาวุธยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่งใน อ.สัตหีบ หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ ชโลธร เปรมปรี ผกก.สถ.สัตหีบ พ.ต.ท.สมชิต วิทะไชย รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ พ.ต.ต.ธนา วิเศษชัย สว.สส.สภ.สัตหีบ แพทย์เวร รพ.สัตหีบ กม.10 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน


 


          ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบ้านพบร่าง นายชวน อายุ 90 ปี ในสภาพนอนหงายหน้าจมกองเลือด เสียชีวิตอยู่บนที่นอนใกล้กับประตูหน้าบ้าน ตรวจสอบสภาพศพมีรูกระสุนเข้าที่หัวนมด้านซ้าย ข้างที่นอนพบอาวุธปืนลูกซองยาวเดี่ยวตกอยู่ ภายในรังเพลิงมีปลอกกระสุนคาอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน


 


          จากการสอบถาม นางสาวนันทยา อายุ 55 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิตทราบว่า ขณะเกิดเหตุตนกับญาติๆ กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่นอกบ้าน จากนั้นได้ยิงเสียงปืนดังมาจากในบ้าน จึงรีบวิ่งไปดู พบว่าพ่อใช้อาวุธปืนลูกซองของพ่อ ที่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าในห้องนอนออกมายิงตัวเองตายกลางบ้าน จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยและแพทย์ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ มาช่วยเหลือแต่ก็เสียชีวิตลง


 


          สำหรับสาเหตุที่พ่อก่อเหตุเช่นนี้ น่าจะเป็นเพราะช่วงระยะหลังๆ พ่อชอบบ่นว่าอยู่ไปก็ลำบากลูกหลาน ตัวเองกลายเป็นภาระคนอื่น ประกอบกับพ่อป่วยโรคประจำตัวคือ โรคความดัน และโรคพาร์กินสัน จึงน่าจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดคิดสั้นฆ่าตัวตายในครั้งนี้


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: