ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ระเบิดหลายจุดใน 4 อำเภอ จ.ยะลา เสาไฟฟ้า-เสาโทรศัพท์-ตู้เอทีเอ็ม พังยับ

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดบริเวณเสาไฟฟ้าริมถนนสาย 4065 บ้านเจาะบือแน หมู่ที่ 1 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา เบื้องต้นแรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายมีประชาชนได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ยังไม่ทราบชื่อนำส่ง รพ.ยะหา ก่อนส่งตัวมา รพ.ยะลา โดยในพื้นที่ อ.ยะหา กระแสไฟฟ้าดับบางส่วน

 

ต่อมา ในพื้นที่ สภ.บันนังสตา รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้าย ลอบวางระเบิดเสาสัญญานโทรศัพท์ในพื้นที่ เหตุเกิดบริเวณพื้นที่ ม.4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด นอกจากนั้นบนเส้นทางสาย 410 ยังมีการเผายางรถยนต์ด้วย

และที่ สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่ ม.7 ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย ส่วนในพื้นที่ อ.ธารโต จ.ยะลา สภ.แม่หวาด รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิดตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย ในพื้นที่ ม.7 ต.คอกช้าง อ.แม่หวาด จ.ยะลา เบื้องต้นมีประชาชนได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ประกอบด้วย ด.ญ. พรรณพิสุทธิ์ ศรีจันทร์ ด.ญ.ชนกาจน์ ศรีจันทร์ ด.ญ. แบม พลชนะ นายทวีศักดิ์ สิทธิโชควิวัฒน์ และน.ส.ลำพูน เหล่าแก้

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลาได้เดินทางเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้า ริมถนนเส้นทาง ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา โดยพบว่ามีเสาไฟฟ้าถูกแรงระเบิดหักโค่นล้มขวางถนนทับเส้นทางการจราจรจำนวน 5 ต้น

 

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลาจึงได้ประสานงานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรยะหาสนธิกำลังร่วมกับกำลังทหารพรานที่ 47 ปิดกั้นเส้นทางและสถานที่เกิดเหตุ ห้ามการสัญจรไปมา เนื่องจากเกรงว่าประชาชนจะได้รับอันตรายและรอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งในช่วงเช้า

ขณะที่บริเวณบ้าน บุดี ม.1 ต.บุดี อ.เมืองยะลา ก็พบว่า คนร้ายได้ลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าจนได้รับความเสียหาย จึงได้แจ้งทางผู้ใหญ่บ้านให้ประสานการปฏิบัติร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารในพื้นที่เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางระมัดระวัง เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

 

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลาได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลา ให้แจ้งไปยังเจ้าหนา้ที่ทุกหน่วยในพื้นที่ให้เพิ่มความระมัดระวัง และเฝ้าระวังเหตุอย่างต่อเนื่อง และพร้อมจะตอบโต้ทันทีหากเกิดเหตุจากกลุ่มคนร้ายที่อาจจะฉวยโอกาสในการสร้างสถานการณ์ต่อเนื่องอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: