ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มมาอบรมงานที่กรุงเทพ โดนตำรวจซ้อมอ่วม จากนั้นให้เงินร้อยไปซื้อยามาทาเอง


 


หนุ่มมาอบรมงานที่กรุงเทพ โดนตำรวจซ้อมอ่วม จากนั้นให้เงินร้อยไปซื้อยามาทาเอง


 


          หนุ่มห้างดังเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปอบรม กลับถูกชายฉกรรจ์ 2 คน อ้างตัวเป็นตำรวจ สน.ประชาชื่น ขอตรวจฉี่และรุมกระทืบอ่วม เมื่อตรวจแล้วไม่เจออะไรก็ให้เงิน 100 บาทไปซื้อยา


 


          ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวที่ถูกชายฉกรรจ์ 2 คน ระบุว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น เข้ามาขอตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด จากนั้นลงมือทำร้ายร่างกาย แถมยังพยายามยัดข้อหาเสพยาให้ โดยเจ้าตัวได้แชร์ภาพร่องรอยบาดแผลที่ถูกทำร้าย จนมีการแชร์ส่งต่อและวิพากษ์วิจารณ์ไปเป็นวงกว้าง ชายคนดังกล่าวเล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 สิงหาคม 2562 ขณะกำลั่งนั่งทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่จุดฝากรถลูกค้าศูนย์นครชัยแอร์วิภาวดีรังสิต ปรากฏว่ามีชาย 2 คน อ้างตัวว่าเป็นตำรวจมาขอเข้าตรวจค้น ดูบัตรประชาชน ตนก็ยื่นให้ดูตามปกติ และแจ้งว่าเดินทางมาจาก จ.บุรีรัมย์ เพื่ออบรมงานที่กรุงเทพฯ


 


          หลังจากนั้นชายทั้ง 2 คนก็ขอตรวจค้นกระเป๋า แต่ไม่พบอะไร ก่อนจะขอตรวจปัสสาวะ ตนก็ยินดีที่จะตรวจเพื่อความบริสุทธิ์ใจ แต่ขอหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายเป็นหลักฐานเพื่อปกป้องสิทธิ แต่ปรากฏว่าโดนปัดมือและจับใส่กุญแจมือ จากนั้นรุมทำร้ายร่างกาย ก่อนจะพาตัวไปยัง สน.ประชาชื่น ตนโดนตรวจหาสารเสพติด 2 รอบ ครั้งแรกหาสารกัญชา อีกครั้งหาสารยาบ้า ก่อนจะโดนถามว่า "มึงโดนตัวไหนมา" ตนก็ยืนยันว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ และถ่ายรูปเก็บเอาไว้ลงบันทึกประจำวัน แต่ไม่มีลายเซ็นใดๆ ตนก็มึนงงว่าตัวเองทำผิดอะไร ก่อนจะพามาส่งที่เดิมและให้เงินมา 100 บาท บอกให้ไปซื้อยา


 


          หลังจากเรื่องราวดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดีย ทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายสราวุฒิ อายุ 33 ปี ได้นำใบรับรองแพทย์ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อต้องการให้ตรวจสอบว่าชายฉกรรจ์ 2 คน เป็นตำรวจจริงหรือไม่ และอยากให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมต้องการให้แสดงความรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย


 


          เบื้องต้นทาง พ.ต.ท.อาวุฒิ อ่อนวรรณะ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ให้ลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐานเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่หากจะแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี ก็ได้แนะนำให้ นายสราวุฒิ ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ที่เกิดเหตุ เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป


 


          นายสราวุฒิ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ไม่ได้ไปแจ้งความที่ สน.ประชาชื่น ตั้งแต่วันเกิดเหตุ เนื่องจากกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะไม่รู้ว่าชายฉกรรจ์ 2 คนที่ทำร้ายเป็นตำรวจจริงหรือไม่ ประกอบกับตนเดินทางมาคนเดียว กลัวว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย จึงตัดสินใจเดินทางกลับมาบ้านก่อน นายสราวุฒิ ยังบอกอีกว่า หากชาย 2 คนเป็นตำรวจจริง ก็อยากจะให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะพฤติกรรมนั้นถือว่ารุนแรงมาก หากสงสัยว่าตนเสพสารเสพติดก็ควรจะนำตัวไปตรวจปัสสาวะที่สถานีตำรวจหรือโรงพยาบาล ซึ่งในวันนั้นตนก็ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจว่าขอให้พาไปตรวจที่โรงพยาบาล แต่ชายทั้ง 2 คนก็ไม่ยอม กลับพาตนไปที่ห้องสืบสวนของ สน.ประชาชื่น จึงเชื่อว่ามีเจตนาจะยัดข้อหาความผิดให้ไม่น่าจะเป็นการเข้าใจผิด


 


          อีกทั้งยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ทำไมถึงเฉพาะเจาะจงเลือกตรวจตนคนเดียว ทั้งที่มีตนอื่นๆ อยู่ด้วย 4-5 คน หรืออาจจะเพราะรูปร่างหน้าตาของตนหรือไม่ แต่ตนยืนยันว่าไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเลย ประวัติที่ผ่านมาก็ไม่เคยถูกจับหรือมีคดีใดๆ กรณีที่เกิดขึ้นก็อยากให้มีการตรวจสอบเอาผิดกับบุคคลทั้ง 2 คน ไม่ว่าจะเป็นตำรวจหรือไม่ก็ตาม


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: