ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไล่ออกรุ่นพี่รับน้องเถื่อน ใช้ไฟลนอัณฑะน้องปี 1 ทุกวันนาน 2 เดือน


จากกรณีที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านสามเสน มีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าร้องเรียนพร้อมพ่อ หลังถูกรุ่นพี่รับน้องทำร้ายร่างกาย วันละ 3 ชั่วโมง หลังเลิกเรียน เป็นระยะเวลานาน 2 เดือนล่าสุด ไทยพีบีเอส รายงานว่า พ.ต.อ. สรพงษ์ นาคะโยคี ผกก.สน.สามเสน เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนประสานฝ่ายปกครองของมหาวิทยาลัย เพื่อตามตัวรุ่นพี่ทั้ง 4 คน มาสอบปากคำ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งเป็นคดีที่มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีด้าน รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (มทร.) กล่าวว่า เบื้องต้นทาง มทร. จะมีการออกมาตรการ 4 ข้อ ดังนี้

1. มทร.พระนคร จะยืนเคียงข้างเด็กที่ถูกทำร้าย และยับยั้งให้เด็กเรียนต่อโดยออกมาตรการคุ้มครองเด็ก
2. จะลงโทษไล่ออกนักศึกษารุ่นพี่ทุกคนที่ทำร้ายร่างกายนักศึกษารุ่นน้องทันที และใช้มาตรการนี้ต่อไปหากเกิดเหตุการณ์ที่เหมือนกันในอนาคต
3. นักศึกษารุ่นพี่ที่ออกไปรับน้องข้างนอกสถาบันทุกคน จะถูกตัดคะแนนความประพฤติ 20 คะแนน หากครบ 40 คะแนน จะบันทึกประวัติลงในทรานส์คริปต์ และถ้าเกินกว่า 50 คะแนนจะถูกไล่ออก
4. ศิษย์เก่าที่ร่วมก่อเหตุจะแจ้งให้ตำรวจดำเนินคดี พร้อมทำประวัติติดป้ายหน้ามหาวิทยาลัย และห้ามเข้ามหาวิทยาลัยตลอดไปที่มา : ไทยพีบีเอส,โหนกระแส


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: