ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อแม่ร้องจ้างยายแถวบ้านเลี้ยงลูก 5 เดือน ถูกทำร้ายเลือดคั่งในสมอง


พ่อแม่ร้องจ้างยายแถวบ้านเลี้ยงลูก 5 เดือน ถูกทำร้ายเลือดคั่งในสมอง


 


      วันที่ 28 สิงหาคม 2562 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า นายณัฐพงศ์ เเละ น.ส.ธิดารัตน์ เดินทางมามูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เพื่อร้องของความเป็นธรรม หลังนำลูกวัย 5 เดือน ไปจ้างคนเลี้ยง เเต่ลูกกลับมีอาการเลือดคั่งในสมอง รักษาตัวในโรงพยาบาลกว่า 20 วัน เเละดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดไม่ได้


          โดยผู้เป็นแม่ ซึ่งเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี เล่าว่า ตนเริ่มนำลูกชายไปฝากเลี้ยงกับยายแดง (นามสมมุติ) อายุประมาณ 60 ปี ซึ่งบ้านอยู่ละแวกเดียวกันใน อ.เมือง จ.จันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 หลังได้รับคำแนะนำจากคนรู้จัก โดยไปส่งลูกตอนเช้าและรับกลับช่วงเย็น ส่วนสามีเป็นครูอยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา จะกลับบ้านช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ยายแดงคิดค่าจ้างวันละ 250 บาท ถ้าวันไหนเด็กนอนค้างคืนด้วย จะคิดเพิ่มอีก 250 บาท เป็น 500 บาท ที่ผ่านมาไม่มีปัญหาอะไร


 

   กระทั่งวันที่ 1-3 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตนต้องไปสอบประกันหลักสูตรและไปสอนพิเศษที่กรุงเทพฯ จึงฝากลูกให้ยายแดงดูแล กระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม ขณะที่สอนพิเศษอยู่ ยายแดงโทร. มาแจ้งว่า ลูกชายมีอาการคออ่อน ตาลอย ตัวอ่อนนิ่มไม่มีแรง ตนจึงบอกให้รีบพาไปโรงพยาบาล จากนั้นแพทย์ตรวจร่างกายและซีทีสแกนสมองพบว่า มีเลือดออกบริเวณรอบสมองและด้านในสมอง ทั้งเลือดเก่าและเลือดใหม่ โดยแพทย์นิติเวชยืนยันสาเหตุมาจากการถูกทำร้าย ให้พ่อแม่เข้าแจ้งความไว้ก่อน จากนั้นตนจึงไปแจ้งความที่ สภ.เมืองจันทบุรี แต่เกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้า จึงมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ          จนถึงตอนนี้ลูกยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ล่าสุดแพทย์ตรวจพบว่ามีเลือดออกที่จอประสาทตา ไม่มีทางรักษาได้ และอาจจะส่งผลให้ตาบอดในอนาคต ส่วนอาการเลือดคั่งในสมอง อาจส่งผลให้เด็กพิการทางสมองได้ ยังคงให้ยารักษาต่อไปพร้อมกับทำกายภาพบำบัด ในเรื่องพัฒนาการต้องเริ่มใหม่ ตั้งแต่การฝึกดูดนม ฝึกกลืน แต่แม่ยังไม่สิ้นหวัง จะรักษาลูกให้ดีที่สุด และเดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรมต่อไป
 


CR. - เดลินิวส์ออนไลน์, อีจัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: