ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบรวบ นายหน้าหลอกหาคนงานไปทำงานต่างประเทศ พบหมายจับอื้อ


 


กองปราบรวบ นายหน้าหลอกหาคนงานไปทำงานต่างประเทศ พบหมายจับอื้อ


 


          นายสุพักตร์ นาคเพชร อายุ 49 ปี จ.ระยอง ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัด ที่ 58/2561 ลงวันที่ 27 สิงหาคม 2561 ในข้อหา “ร่วมกันจัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานในต่างประเทศ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนจัดหางาน และร่วมกันหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางาน หรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ โดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง และฉ้อโกงทรัพย์” ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ หน้าบริษัทแห่งหนึ่งใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จว.ชลบุรี


 


          จากกรณี เมื่อประมาณปี 2560 นายสุพักตร์ฯ ได้ร่วมมือกับเจ๊น้อย (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) หลอกลวงแรงงานชาวไทย ไปทำงานที่มาเลเซีย โดยเรียกเก็บจากคนงานคนละ 25,000 บาท โดยเจ๊น้อยฯ จะให้ค่านายหน้าแก่นายสุพักตร์ฯ คนละ 2,500 บาท หลังจากที่รับเงินค่าใช้จ่ายซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นค่าดำเนินการไปแล้ว แต่มีแรงงานจำนวนหลายรายที่ไม่ได้ไปทำงานแต่อย่างใด เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหายหลายแสนบาท นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายสุพักตร์ ยังมีหมายจับ เกี่ยวกับการหลอกลวงคนไปทำงานอีก 6 หมาย


 


          ทั้งนี้ กองบังคับการปราบปราม ขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนทราบถึงวิธีการในการกระทำความผิดของขบวนการของมิจฉาชีพเหล่านี้เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ และขอให้พี่น้องทุกท่านโปรดใช้ความระมัดระวังในการไปทำงานต่างประเทศ ทั้งนี้ ขอให้ทำการตรวจสอบข้อมูลของบริษัทจัดหางานก่อนที่จะตัดสินใจไปทำงานให้ดีเสียก่อน เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: