ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตามล่าพระโหดกระชากหัวสีกาในศาลเจ้า จากนั้นขึ้นรถเก๋งหายไปด้วยกัน


 


ตามล่าพระโหดกระชากหัวสีกาในศาลเจ้า จากนั้นขึ้นรถเก๋งหายไปด้วยกัน


 


          ผู้อำนวยการสำนักพุทธฯชลบุรี เตรียมประสานเจ้าคณะอำเภอตามหาพระที่ก่อเหตุกระชากหัวผู้หญิง เพื่อนำตัวสอบพระธรรมวินัย เนื่องจากประพฤติตัวไม่เหมาะสม อาจมีโทษถึงขั้นสึกจากโลกติเตียน


 


          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 2 กันยายน 2562 มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่ง หมู่ 2 ตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยเป็นเหตุการณ์ที่ผู้หญิงอายุราว 35-40 ปี นั่งอยู่ที่โต๊ะกลางศาลา จากนั้นมีพระสงฆ์ อายุประมาณ 60 ปี มานั่งที่โต๊ะเดียวกันก่อนจะพูดคุยกัน และคนขับรถที่มาด้วย 2 คนเดิน เข้ามานั่งที่โต๊ะข้างๆ


 


          เมื่อพระกับสีกาพูดคุยกันสักพัก พระได้เดินไปจับศีรษะของสีกาเหวี่ยงไปมาอย่างแรง จากนั้นมีคนขับรถมาห้ามก่อนที่พระจะเดินไปหยิบกุญแจรถที่อยู่ในกระเป๋าสะพายของผู้หญิงแล้วขับรถออกไป แต่พอออกไปสักพักก็กลับเข้ามา แล้วลงมาเรียกผู้หญิงให้กลับไปด้วยกัน โดยภาพจับได้ขณะที่ขับรถเข้ามาแล้วผู้หญิงเดินไปหาที่รถ ก่อนจะให้ผู้หญิงขับและพระได้นั่งที่เบาะหลังแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว


 


           ความคืบหน้าในเรื่องนี้นั้นผู้สื่อข่าวเข้าสอบถาม นายเดชา ก่อเกิด ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยว่า ได้ประสานไปยังเจ้าคณะอำเภอพนัสนิคม เพื่อตรวจสอบว่าพระที่ปรากฏในคลิปนั้น เป็นพระที่ถูกกล่าวอ้างว่าอยู่วัดในอำเภอพนัสนิคมจริงหรือไม่ หรือว่าเป็นพระที่อยู่จังหวัดอื่น


 


          ซึ่งดูจากเลขทะเบียนรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส คนขับที่พาพระไปชื่อนายอดุลย์ อาศัยอยู่ในพื้นที่ตำบลกุฎโง้ง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ในส่วนของความผิดหากพระรูปดังกล่าวเป็นพระลูกวัดก็ต้องนิมนต์พระอุปัชฌาย์ หรือ เจ้าอาวาสที่พระรูปดังกล่าว อยู่ใต้ปกครองมาไต่สวนพิจารณาโทษพระธรรมวินัย แต่หากเป็นถึงเจ้าอาวาสก็ต้องนิมนต์ พระสังฆาธิการ พิจารณาพร้อมตั้งคณะกรรมการสงฆ์พิจารณาโทษ อย่างไรก็ตาม พระที่ปรากฏในคลิปก็ไม่สมควรกระทำเช่นนั้น ไม่น่าจะห่มจีวรหากประพฤติตัวเช่นนี้ควรที่จะสึกไปเป็นฆราวาสเสีย


  


Cr : Sanook 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: