ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนไทยไม่ทิ้งกัน ชาวราชบุรีร่วมใจตั้งจุดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือน้ำท่วม


 


      ที่ลานช้างริมถนนรถไฟอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ประชาชนชาวอำเภอโพธาราม และพื้นที่ใกล้เคียงต่างนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ยารักษาโรค น้ำดื่ม และที่ชุดที่นอนสำหรับพระภิกษุสงฆ์ พร้อมทั้งร่วมบริจาคเป็นเงินสด เพื่อส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบทกภัยธรรมชาติน้ำท่วมที่ จังหวัดยโสธร และ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยผ่านทางสโมสรโรตารี่โพธาราม และ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ที่เปิดจุดรับบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวไทยภาคอีสานที่จังหวัดยโสธร-ร้อยเอ็ด ที่กำลังประสบกับอุทกภัยครั้งร้ายแรงในรอบหลายสิบปี

 พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่จากหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ร่วมกับหน่วยกู้ภัยสว่างเมธีฯ หน่วยกู้ภัยสว่างสรรญเพชญ และหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว นำรถกู้ชีพพยาบาล รถสไลด์ รถยกสูง เรือท้องแบนพร้อมเครื่องยนต์และอุปกรณ์ Full Option เรือท้องแบนจำนวน 16 ลำ เรือเจ็ทสกี 2 ลำ พร้อมด้วยเครื่องอุปโภค-บริโภคจำนวนหนึ่ง เดินทางนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยที่จังหวัดยโสธรในพื้นที่ ต.หนองหิน อ.เมือง จ.ยโสธร แล้วจำนวนหนึ่ง


 

     ประชาชนที่นำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม มาร่วมบริจาคกับสโมสรจุดรับบริจาคฯ สโมสรโรตารี่โพธาราม ได้บอกว่า หลังจากที่ตนเองได้ดูข่าวว่าเกิดน้ำท่วมที่ จังหวัดยโสธร - ร้อยเอ็ด อย่างหนักทำให้ตนและเพื่อนๆ คุยกันว่าต้องการที่จะส่งมอบสิ่งของที่จำเป็นไปเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสาน พอได้ทราบข่าวผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ในจังหวัดราชบุรี ว่าทางทางสโมสรโรตารี่โพธาราม และ หน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ได้เปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จึงได้นำสิ่งของมาร่วมบริจาค ถึงแม้ว่าจะไม่มากแต่ก็อยากที่จะช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมที่เดือดร้อนในเรื่อง อาหาร การกิน จึงอยากเชิญชวนประชาชนชาวอำเภอโพธาราม และพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมกันบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยด้วยกันเพราะเชื่อว่าคนไทยไม่เคยทอดทิ้งกันจากที่ผ่านมา


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: