ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) วิวาทในวัด ผู้ปฏิบัติธรรมทะเลาะกันหวิดเสียเลือด เดือดร้อนพระ-ตำรวจ เข้ามาห้าม


 


(คลิป) วิวาทในวัด ผู้ปฏิบัติธรรมทะเลาะกันหวิดเสียเลือด เดือดร้อนพระ-ตำรวจ เข้ามาห้าม


 


          กล้องวงจรปิดภายในวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 7 ตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จับภาพผู้มาปฎิบัติธรรมชุดขาวขณะมีเรื่องโต้เถียงกัน จนถึงขั้นผลักอกกัน จากนั้นเรื่องบานปลายขึ้น จนมีพระสงฆ์เดินเข้ามาห้าม ทำให้แยกย้าย และถูกตำรวจเรียกตัวไปสอบสวน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2562 เวลา 07.30 น.


 


          หลังจากนั้นผู้สื่อข่าว ได้สอบถามบุคคลในคลิป ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น คือ นางสาวธีร์ธนัช (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ซึ่งกำลังเก็บของเตรียมย้ายออกจากวัด เผยว่า ก่อนหน้านี้เคยระหองระแหงกับทางคู่กรณีมาก่อน เนื่องจากคงจะโกรธเรื่องที่ตนไปเตือนให้รักษากฎระเบียบของวัด จนกระทั่งเช้านี้ขณะกำลังถือมีดตัดอาหาร อยู่ๆ ก็เข้ามาหาเรื่องทะเลาะและผลักอก ด้วยความโมโหจึงผลักกลับ อีกฝ่ายที่มีหลายคนถือถาดจะมาตีก็เลยทำท่าถือมีดป้องกันตัว ทำให้อีกฝ่ายยกโทรศัพท์แจ้งความทันที ซึ่งทางตำรวจก็ได้เรียกตัวไปปรับในข้อหาร่วมกันทะเลาะวิวาท ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวกับวัด คนไม่ดีเอง


 


          ขณะที่ทางด้านนายโฆสิต อายุ 60 ปี ผู้ที่เข้ามาปฏิบัติธรรม เผยว่า การมาในสถานที่ปฏิบัติธรรม ควรจะระงับอารมณ์ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องของบุคคล โดยที่อีกฝ่ายมีถึง 4-5 คน ที่ไม่ได้มาเพื่อปฎิบัติธรรม แต่มาขอที่อยู่ที่กินได้ประมาณ 2 เดือน ทำให้ไม่ค่อยรู้กฎระเบียบของธรรมะ ใครเตือนก็ไม่ค่อยฟัง จนทำให้เกิดเรื่องดังกล่าว โดยที่ทางเจ้าอาวาส ก็ไม่ได้เข้าข้างใครให้ออกจากวัดไปทั้งคู่


 


          ส่วนทางพระนนณพัฒน์ ซึ่งเป็นพระลูกวัด ได้บวชมา 4 พรรษา เล่าว่า ไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้มาก่อนตลอด 30 ปี เจ้าอาวาสเป็นคนใจดี หากมีใครมาขอที่อยู่ก็จะให้ จนมาครอบครัวนี้ ซึ่งมีลักษณะเหมือนเข้ากับคนอื่นไม่ได้ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องขึ้น จึงฝากถึงผู้ที่เข้ามาในวัดขอให้ทำตามระเบียบของธรรมะจะได้ไม่ทำให้วัดเสื่อมเสีย เพราะตอนนี้ทางสังคมก็มองวัดในทางไม่ดีมากขึ้นแล้ว


  


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: