ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวถูกไฟดูดหวิดเป็นผีเฝ้าสระ-รร. ดัง ไม่คืนเงิน ลั่นอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่

 

สาวถูกไฟดูดหวิดเป็นผีเฝ้าสระ-รร. ดัง ไม่คืนเงิน ลั่นอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่

 

          สาวแชร์เหตุการณ์ เข้าพักโรงแรมชื่อดัง ปราณบุรี ถูกไฟรั่วดูดล้มทั้งยืน หวิดเป็นผีเฝ้าสระ ด้านโรงแรมไม่คืนเงิน ซ้ำยังบอกอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ แฉมีหลายคนเคยโดนมาแล้ว

 

          วันที่ 10 กันยายน 2562 เฟซบุ๊ก Donlacha Teeraeakpakorn ได้โพสต์ประสบการณ์เตือนภัยว่า #เกือบได้เป็นผีเฝ้าสระเสียแล้ว #ไฟรั่วดูดแรงมากล้มทั้งยืน #ปราณบุรี วันนี้ช่วงเช้าเดินอยู่พื้นปูนริมสระ จู่ ๆ ก็มีไฟดูดแรงมาก รู้สึกเลยว่าไฟวิ่งไปทั่วตัวบีบที่หัวใจ สติเตือนว่าต้องออกจากพื้นนั้นให้ได้ เดชะบุญที่พอล้มก็ล้มไปบนฝั่งพื้นหญ้าเลยรอดมาได้ นั่งมึนบนพื้นอยู่พักหนึ่ง สามีก็ยังไม่กล้าเข้ามาพยุงบริเวณที่ไฟวิ่งอยู่เดี๋ยวจะตายหมู่

 

          สิ่งแรกที่คิดได้คือ ถ้าไม่ใช่เราที่โดนล่ะ แต่เป็นเด็ก หรือผู้สูงอายุล่ะ หัวใจจะวายเลยมั้ย พื้นที่เหยียบนั่นคือพื้นปูนนะ ไม่ใช่โลหะหรือสายไฟเลย สักพักมีพี่ผู้หญิงพักบ้านอยู่ติดกับตรงที่เกิดเหตุเดินมาบอกว่า เมื่อเช้าพี่ก็โดนช็อตล้มทั้งยืนเหมือนกัน นี่โชคดีนะที่เป็นวันธรรมดา ไม่ค่อยมีเด็ก ๆ มา เราแจ้งโรงแรม สิ่งที่โรงแรมทำคือตัดไฟบริเวณนั้น ขอโทษและไม่รับผิดชอบอื่นใด เราเห็นว่าทางโรงแรมควรแสดงความรับผิดชอบในความเลินเล่อไม่ตรวจสอบระบบไฟบ้าง เพราะนี่เป็นเรื่องอันตรายอย่างมาก

 

          เราจึงขอให้คืนเงินค่าเข้าพัก เราไม่ได้จ่ายเงินมาเพื่อจะมาเสี่ยงชีวิตอย่างนี้ และเราจะได้เอาเงินที่จ่ายค่าโรงแรมมาตรวจร่างกาย คำตอบที่ได้จากผู้จัดการโรงแรมคือ เสียใจและขอโทษในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่จะไม่คืนเงินเพราะเค้าเห็นว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ แต่จะให้ส่วนลด เราจึงปฏิเสธข้อเสนอการให้ส่วนลดนั้น เพราะ..

 

          1. รับไม่ได้กับคำที่ว่าอุบัติเกิดขึ้นได้ทุกที่ (คือปัดความรับผิดชอบนั่นเอง)

          2. เราไม่คิดจะมาเหยียบที่นี่อีก แม้แต่ให้นอนฟรีก็ไม่มา

 

          สิ่งที่ทำได้คือ ไปลงบันทึกประจำวันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งให้ทางโรงแรมดูเผื่อเค้าจะรีบแก้ไข และหากมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับใครอีก ก็จะเป็นความผิดอย่างชัดเจนของเค้า (ขออย่าให้เป็นอย่างนั้นเลย) โรงแรม เป็นสถานที่ ๆ เรามานอนค้าง มาพัก เราต้องไว้ใจเค้าได้ในระดับหนึ่งจริงมั้ย เค้าต้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเราถึงพาครอบครัวมาพัก นี่เป็นความประมาทเลินเล่อ และไม่รับผิดชอบของโรงแรม #อย่าให้ลูกหลานต้องมาตายเพราะความประมาทของโรงแรมในแบบนี้เลย

 

 

Cr : Facebook Donlacha Teeraeakpakorn,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: