ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลัวเข็มจนเท้าเน่า! หนุ่มไม่ไปหาหมอปล่อยแผลเรื้อรังเน่าเฟะ 8 ปี


 


กลัวเข็มจนเท้าเน่า! หนุ่มไม่ไปหาหมอปล่อยแผลเรื้อรังเน่าเฟะ 8 ปี


 


          วันที่ 11 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีชายหนุ่มเป็นแผลเรื้อรังเน่าเฟะ อยู่กระท่อมกลางไร่มันข้างบ่อเลี้ยงปลา ม.2 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ไม่มีไฟฟ้าใช้ ร่วม 10 ปี หลังได้รับแจ้งได้ประสานผู้ใหญ่บ้านพร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผอ.รพ.สต.อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูลงพื้นที่ตรวจสอบที่กระท่อมดังกล่าว เป็นกระท่อมมุงสังกะสีสภาพเก่ายกพื้นสูง 1 เมตร พบ นายสุนีย์ อายุ 43 ปี


 


          นายสุนีย์ กล่าวว่า ตนอาศัยอยู่ที่บ่อเลี้ยงปลาของอดีตกำนันคนหนึ่งกับแม่ ไม่ได้เป็นลูกจ้าง แต่ขออาศัยอยู่ที่กระท่อม เลี้ยงชีพโดยการรับจ้างคนรู้จักฉีดยามันสำปะหลัง มากว่า 10 กว่าปี โดยมีแม่มาอยู่ด้วย ปกติ เป็นคนไม่ชอบสังคมจึงรับจ้างทั่วไปเลี้ยงแม่ โดยรับจ้างฉีดยามันสำปะหลัง พอมีรายได้เลี้ยงตัว


 


          ต่อมาเกิดเป็นแผลที่หลังเท้า เป็นตุ่มเล็กๆ 2-3 จุดใกล้ๆ กันบริเวณหลังเท้าขวา จนเป็นแผลเรื้อรังไม่หายขาด จากเป็นแผลเล็กๆ ลุกลามมาคล้ายเป็นฝี ไม่ได้ไปหาหมอซื้อยามากินและทา แต่ก็ไม่หาย กระทั่งเป็นแผลเน่าไม่หายนานกว่า 8 ปี และเดินไม่สะดวก มีแม่คอยหุงหาข้าวมาให้กิน แผลเน่าเปื่อยลึกเห็นกระดูก 3 จุดติดกัน สภาพแผลคิดเชื้ออย่างรุนแรง


 


          นายสุนีย์ กล่าวอีกว่า ตนไม่ได้ต่ออายุบัตรประชาชนมาหลายปีแล้ว และกลัวเข็ม จึงไม่อยากไปหาหมอรักษาแผล เลยตัดสินใจซื้อยามากินมาทา แต่ก็ไม่หาย ยอมรับว่าปวดแผลมาก แผลมีอาการบวมอักเสบปวดแสบปวดร้อนมาก เดินไม่ได้ ต้องให้แม่หุงหาข้าวมาให้กิน ซึ่งอยู่กระท่อมห่างกัน 300-500 เมตร ตอนกลางคืนใช้ตะเกียงจุดพอมีแสงสว่าง


 


          ด้าน นายสิทธิชัย บุญยืน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล (รพสต.)กรอกสมบูรณ์ กล่าวว่า ผู้ป่วยคนนี้ต้องรีบส่งตัวไปทำการรักษาที่รพ.ประจำอำเภอด่วน เป็นแผลติดเชื้อรุนแรง คาดว่าน่าจะเกิดจากเป็นโรคเกาต์ แต่ก็ไม่แน่ใจนักผู้ป่วยเริ่มมีอาการคล้ายมือทั้งสองข้างบวมเป็นไตแข็งๆ น่าจะเริ่มออกอาการ


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: