ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อเครียด ได้ค่าแรง 300 เอามาจ่ายค่ากีฬาสีลูก 1,300 เพื่อจ้างออร์แกไนซ์เป็นแสน


 


พ่อเครียด ได้ค่าแรง 300 เอามาจ่ายค่ากีฬาสีลูก 1,300 เพื่อจ้างออร์แกไนซ์เป็นแสน


 


          พ่อจำใจต้องกู้เงินมาจ่ายค่ากีฬาสีลูก 1,300 บาท ชี้เป็นเงินจำนวนมาก เนื่องจากทำงานได้ค่าแรงแค่ 300 เผยโรงเรียนจัดกิจกรรมเยอะ และมักบังคับเก็บเงิน ด้าน ผอ. โต้ไม่เกี่ยว สั่งยกเลิกแล้ว


 


          เพจเฟซบุ๊ก เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ได้ออกมาแฉว่ามีโรงเรียนแห่งหนึ่งบังคับนักเรียนจ่ายเงินคนละ 1,300 บาท เพื่อจ้างออร์แกไนซ์เซอร์มาจัดงานกีฬาสี ซึ่งถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เนื่องจากมองว่าเป็นเรื่องที่เกินความจำเป็น และเบื้องต้น ทางนายหงษ์ดี ศรีเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนวิสุทธรังษี จ.กาญจนบุรี ก็ได้ออกมาชี้แจงยืนยันว่า กรณีดังกล่าวทางโรงเรียนไม่ได้เกี่ยวข้อง เป็นการดำเนินการกันเองของนักเรียน


 


          ล่าสุด วันที่ 16 กันยายน 2562 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ นายสมศักดิ์ (นามสมมติ) ผู้ปกครองนักเรียน เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนกับครอบครัวตนเองมาก เพราะตนทำงานได้ค่าแรงแค่วันละ 300 บาท เงิน 1,300 บาท คือเงินจำนวนมากสำหรับตน ถ้าจะต้องจ่ายก็คงต้องไปกู้ยืมคนอื่นมาจ่าย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะจ่ายค่าเสื้อกีฬาสีไปตัวละ 250 บาท


 


          นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ลูกสาวบอกว่าเป็นการบังคับจ่ายจากรุ่นพี่ และตั้งแต่ลูกเรียนที่โรงเรียนนี้ตนเองก็ต้องจ่ายค่ากีฬาสีแบบนี้มาแล้ว 2 ปี และนอกจากเรื่องกีฬาสี ยังมีกิจกรรมวิ่งมาราธอนที่บังคับให้ผู้ปกครองไปร่วมวิ่งด้วย โดยมีค่าใช้จ่ายคนละ 350 บาท ครอบครัวตนก็ต้องไป เพราะลูกบอกว่าถูกบังคับ ครั้งนั้นตนไปวิ่งทั้งบ้าน 4 คน จ่ายไป 1,400 บาท และยังมีเรื่องประกันชีวิตนักเรียนด้วย ตนเองต้องจ่ายให้ลูกซึ่งจ่ายไปแล้วเทอม 4 เทอม เทอมละ 600 บาท แต่ไม่มีใบเสร็จให้


 


          ทั้งนี้ นายหงษ์ดี ศรีเลน อายุ 56 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนวิสุทธรังษี เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ยืนยันว่าทางโรงเรียนไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเรียกเก็บเงิน การเก็บเงินเป็นการจัดการของนักเรียน ซึ่งหลังทราบเรื่องตนก็ได้สั่งยกเลิกไปแล้ว และสั่งห้ามไม่ให้มีการเก็บเงินแบบนี้อีก ส่วนเรื่องวิ่งมาราธอน ยืนยันว่าไม่ได้บังคับ เป็นเพียงการเชิญชวนเท่านั้น และเรื่องประกันชีวิตนักเรียน ยืนยันเช่นกันว่า นักเรียนทุกคนได้รับการคุ้มครองทุกคน


 
 


Cr : Facebook เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน,Kapook,รายการทุบโต๊ะข่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: