ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยังไม่สรุปสาเหตุ ช่วง ช่วง ตาย! รอจีนผ่าชันสูตร


ห้องประชุม สโมสร หมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วย รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ และทีมงาน ตั้งโต๊ะแถลงข่าว การเสียชีวิตของหมีแพนด้า ช่วงช่วง โดยก่อนที่จะเริ่มการแถลงข่าว นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ขอให้ทุกคนในห้องประชุม ยืนไวอาลัยกับการจากไปของ แพนด้า ช่วงช่วง เป็นเวลา 1 นาที


 


นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้อ่านแถลงการณ์ แจ้งการเสียชีวิตของ หมีแพนด้า ช่วง ช่วง ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตนั้นยังระบุไม่ได้ เนื่องจากต้องรอเจ้าหน้าที่จากจีนมาทำการชันสูตรร่วมกัน เพราะการดูแลหมีแพนด้านี้เป็นข้อตกลงร่วมกันระหว่างประเทศ ดังนั้นตอนนี้ เรายังทำอะไรไม่ได้นอกจากรอเจ้าหน้าที่จากทางการจีนเดินทางมาส่วนที่มีข่าวออกมาว่า มีสิ่งแปลกปลอมไปอุดหลอดลมนั้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถให้คำตอบอะไรได้เพราะยังไม่มีการชันสูตร ช่วง ช่วง ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ได้แจ้งไปยังทางการจีนแล้ว ซึ่งเบื้องต้นทางการจีน ได้แสดงความเสียใจและได้คุยกันเรื่องการเดินทางมายังประเทศไทยให้เร็วที่สุด เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้มีการแต่งกายชุดขาว-ดำเพื่อไว้อาลัยให้กับช่วง ช่วง ส่วนแพนด้าหลินฮุ่ยนั้นจะต้องส่งกลับจีนหรือไม่ต้องรอคุยกับทางการจีนก่อน


 


สวนสัตว์เชียงใหม่ยืนยันว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุใดๆ ได้เลยเพราะต้องรอเจ้าหน้าที่จากจีนเท่านั้น เพราะหากพูดหรือเปิดเผยไปจะกระทบกับสัญญา MOU แต่ก่อนหน้านี้เรื่องพฤติกรรมการกินของช่วง ช่วง ก็ถือว่าปกติ ปริมาณอาหารที่กินเข้าไปก็เท่าเดิม ไม่ได้แสดงอาการผิดปกติใดๆ และเมื่อถามถึงประเด็นว่าเป็นไปได้หรือไม่ว่า อาจจะถูกสัตว์มีพิษเข้าไปกัด ทางสวนสัตว์บอกว่าได้ตรวจสอบอย่างดีที่สุดแล้ว และตอนนี้ร่างของช่วง ช่วง ถูกเก็บไว้ในที่ที่เหมาะสมและปลอดภัยอย่างที่สุด ทีมงานสวนสัตว์เชียงใหม่ ทุกคนเสียใจอย่างที่สุดที่สูญเสีย แพนด้าช่วง ช่วง ไป และให้สัญญาว่าจะดูแลแพนด้าหลินฮุ่ยให้ดีที่สุดต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: