ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ร่วงทั้งคัน! รถบรรทุกพ่วงฝืนวิ่งสะพานชั่วคราว ทำสะพานพังรถร่วงตกลงน้ำ


รถบรรทุกพ่วงฝ่าฝืนป้ายเตือนรถหนักเกิน วิ่งข้ามสะพานห้วยถ่ม อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ สุดท้ายสะพานพังรับน้ำหนักไม่ไหวขาดสะบั้นถล่มลงกลางลำน้ำ ด้าน จนท.ทางหลวง เตรียมเอาผิดคนขับ เห็นภาพแล้วทำเอาเสียวไปตามๆกัน หลัง สังคมออนไลน์แชร์ภาพรถพ่วงบรรทุกวิ่งข้ามสะพาน แต่สะพานรับน้ำหนักไม่ไหวได้ขาดหักลงลำน้ำ


 


เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ประสานกรมทางหลวง มาสำรวจความเสียหายของโครงสร้างสะพานปูนเดิมและสะพานเหล็กสำเร็จรูปชั่วคราว (bailey) ที่สะพานห้วยถ่ม อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ จะเร่งดำเนินการแก้ไขให้เร็วที่สุดเพื่อบรรเทาความเดือดในการสัญจรของประชาชน ดังนั้นจึงขอให้ผู้ที่สัญจรถนนสาย หนองผือ - ชานุมาน (ช่วงบ้านหินขัน บ้านบุ่งเขียว) ให้เลี่ยงใช้เส้นทางอื่นก่อนสำหรับ อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.30 น. รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อมีนายเกษมศักดิ์ มหาคม ชาวอำเภอน้ำโสม จ.อุดรธานีเป็นคนขับ ได้ขนหินภูเขาจาก อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ไปส่งที่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร เพื่อใช้สร้างพนังกั้นตลิ่งแม่น้ำโขง โดยคนฝ่าฝืนป้ายเตือนขับตรงไปตามสะพานแบรี่ข้ามห้วยห้วยถ่ม เขตบ้านหินขัน ต.โคกสาร อ.ชานุมาน สะพานรับน้ำหนักของรถบรรทุกไม่ไหว หักพังตกลงไปในลำห้วย หลังเกิดเหตุนายเกษมศักดิ์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


 


ล่าสุด เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุเพื่อสำรวจความเสียหาย ก่อนจะแจ้งความเอาผิดกับคนขับรถและเรียกค่าเสียหายทั้งจากคนขับและเจ้าของรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าวตามกฎหมายข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: