ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแล้วโจรปล้นร้านทอง เจ้าของวลี ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ


รวบแล้วคนร้ายปล้นร้านทองพื้นที่ อ.บ่อวิน จ.ชลบุรี ได้ทองรูปพรรณน้ำหนัก 15 บาทหลบหนี โดยในเวลา11.00น.พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี จะแถลงผลการจับกุมผู้ต้องชายอายุ 25 ปี จบปริญญาตรี ก่อเหตุชิงทองภายในร้านทองแห่งหนึ่ง ภายใต้สโลแกน "ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ"จากนั้นจะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่จุดเกิดเหตุ


 


สำหรับพฤติการณ์ของคนร้าย เจ้าของร้านทอง เล่าวว่า ได้เดินเข้ามาในร้าน ก่อนที่จะยื่นกระดาษส่งให้มีข้อความเขียนด้วยลายมือว่า "อย่าส่งเสียง เอาทองและ เงินสดใส่ถุง ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ ไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน" จากนั้นได้ควักปืนออกมา เมื่อเห็นปืนของคนร้ายจึงรับถุงผ้าจากคนร้ายแล้วหันหลังหยิบทองจากตู้โชว์ด้านหลังใส่ถุงให้ โดยคนร้ายเป็นคนออกคำสั่งว่าเอาเส้นใหญ่ๆ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายได้ทองรูปพรรณไป 14 บาท แยกเป็นสร้อยคอกนัก 5 บาท 1 เส้น หนัก 4 บาท 1 เส้น หนัก 3 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือหนัก 1 บาท 2 เส้นหลังจากนั้นคนร้ายได้พูดว่า "ขอโทษนะพี่ ผมมีความจำเป็น ให้ผมหนีไปก่อนค่อยแจ้งตำรวจนะ" ขณะนั้นตนเองไม่กล้าขัดขืน ได้แต่ยืนมองตามคนร้ายที่เดินออกจากร้านไปขี่จยย.หลบหนี ตนจึงเรียกภรรยาและรีบขับรถตามไปยังทิศทางที่คนร้ายหลบหนี แต่คนร้ายก็หลบหนีไปได้ในที่สุด


 


ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุคนร้ายได้เดินผ่านหน้าร้านหนึ่งรอบ ขณะนั้นมีลูกค้ามาใช้บริการหลายราย เมื่อลูกค้าออกจากร้านคนร้ายจะเข้าร้าน แต่ตนไม่เปิดประตูให้ คนร้ายจึงขยับผ้าปิดปากลงเล็กน้อย ตนจึงเปิดประตูให้ พอเข้ามาในร้านก็สอบถามว่าทอง 1 บาทขายได้เท่าไร ตนก็บอกให้เอามาดูก่อน จากนั้นคนร้ายบอกว่าทองอยู่ที่รถ จึงเดินออกจากร้านไป เวลาผ่านไปได้ประมาณ 10 นาที คนร้ายย้อนกลับเข้ามาก่อเหตุ ก่อนจะถูกจับกุมได้ในที่สุด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: