ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วัยรุ่นยกพวกตีกันกลางถนนเดือดอาวุธครบมือ


 


วัยรุ่นยกพวกตีกันกลางถนนเดือดอาวุธครบมือ


 


          ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์คลิปวีดีโอของกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันบนถนนพร้อมระบุว่า...กาฬสินธุ์ : เกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนกันมีอาวุธครบมือทั้งมีด ปืน จอบ ไม้ ไล่ทำร้ายกันราวบ้านเมืองไม่มีขื่อมีแปรไร้กฏหมาย เหตุเกิดที่สามแยก ม.กาฬสินธุ์ พื้นที่นามน ใกล้กับร้านอาหารชื่อดัง อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ บ้านป่าเมืองเถื่อนเจ้าหน้าที่บ้านเมืองไปมุดอยู่ที่ไหน ซึ่งพอมีการโพสต์ก็ได้มีการวิพากษ์วิจารย์พร้อมการแชร์กันเป็นจำนวนมากเพราะถือเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไม่มีความปลอดภัย          ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดที่เกิดเหตุตามคลิปวีดีโอที่มีการโพสต์ อยู่ที่บ้านหนองแวง ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ โดยตามริมทางพบเศษแก้วที่เกิดจากการที่กลุ่มวัยรุ่นได้ยกพวกตีกัน โดยจากการสอบถามชาวบ้านรายหนึ่งที่พบเห็นเหตุการณ์บอกว่าเหตุกาณณ์ได้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.00-22.00 น.ของคืนวันที่ 20 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนขับรถจักรยานยนต์มาจอดข้างร้านอาหารจากนั้นก็ใช้ปืนแก๊ปยังขู่คู่อริและได้ใช้ขวดฟาดเข้าใส่พร้อมยกพวกตะลุมบอนกันโดยขณะนั้นชาวบ้านพาต้องหาบุตรหลานหลบไปในที่ปลอดภัย จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองก็ได้ยกพวกตีกันและถูกกลุ่มวัยรุ่นที่มีจำนวนคนที่มากกว่าสวนกลับซึ่งมีทั้งไม้ทั้งเหล็กวิ่งไล่กลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาหาเรื่องจนกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าววิ่งหลบหนีไป


 


          เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเร็วมากและไม่ทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาจากไหน ซึ่งในวันนั้นมีงานเลี้ยงเกษียณอยู่ข้างๆ ร้านอาหารประมาณ 100 เมตร แต่ชนวนเหตุไม่ได้เกิดจากภายในงานแถวนี้น่าจะมีเรื่องกันมาก่อนแล้วจึงมาก่อเหตุบนถนนอย่างที่ปรากฏในคลิปวีดีโอ


 


          ทางด้านนายอุทัย อาษาศึก ผู้ที่จัดงานเลี้ยงเกษียณที่ถูกพาดพิงว่าเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันดังกล่าวเกิดจากงานเลี้ยงของตน ซึ่งตนได้บอกกับทีมข่าวว่า สาเหตุการทะเลาะวิวาทอย่างที่เห็นไม่ได้เกิดจากงานเลี้ยงเกษียณของตนที่จัดขึ้นอย่างแน่นอน เนื่องจากในช่วงนั้นยังไม่มีการแสดงของวงดนตรีหมอลำแต่อย่างใด ในช่วงนั้นเป็นช่วงพิธีการบายศรีสู่ขวัญซึ่งมีชาวบ้านมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก และพิธีการก็เสร็จประมาณ 22.00 น. โดยขณะนั้นตนได้ยินชาวบ้านมาแจ้งว่าได้มีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันบนถนนข้างงานของตน ซึ่งมูลเหตุไม่ได้เกิดจากงานเลี้ยงตรงนี้คาดว่าวัยรุ่นน่าจะมีเรื่องจากที่อื่นแล้วมาเจอกันเลยเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น


 


          พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผกก.สภ.นามน กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เห็นในคลิปทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไประงับเหตุหลังจากได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน โดยพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ส่วนวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้หลบหนี โดยขณะนี้ยังอยู่การสืบสวนเพื่อติดตามวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าเป็นวัยรุ่นจากต่างอำเภอเข้ามาเจอกันแล้วเกิดเขม่นกันเลยก่อเหตุขึ้น


 


          เจ้าหน้าที่กำลังติดต่อผู้ที่โพสต์คลิปวีดีโอดังกล่าวเพราะมีข้อมูลบางอย่างที่คลาดเคลื่อนเกิดความเข้าใจผิดหลายอย่าง พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจดูแลความเรียบร้อยตรงจุดที่เคยเกิดเหตุเพื่อป้องกันกลุ่มวัยรุ่นหวนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: