ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถเทรลเลอร์บรรทุกเครื่องจักรชนคานสะพานลอยหักพังถล่ม


 


รถเทรลเลอร์บรรทุกเครื่องจักรชนคานสะพานลอยหักพังถล่ม


 


          เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา บนถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าบางปะอิน ช่วงตำบลหนองยาว เขตพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดสระบุรี พบสะพานลอยคนข้ามหักพังลงมา ติดคาอยู่บนเครื่องจักรขนาดใหญ่ท้ายรถเทรลเลอร์ ที่จอดอยู่กลางถนน


 


          ใกล้กัน พบรถกระบะที่มีชายคนหนึ่งเป็นคนขับ อยู่ในสภาพด้านหน้าและหลังคารถบุบยุบเสียหาย ขณะที่เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส ระหว่างที่คนงานบริษัทกำลังขับรถเทรลเลอร์คันเกิดเหตุ บรรทุกเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับล้างขวด ไปส่งที่โรงงานเบียร์แห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยใช้เส้นทางดังกล่าว และขับตามกันมาทั้งหมด 3 คัน


 


          เมื่อรถวิ่งมาถึงสะพานลอยคนข้ามจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่าเครื่องจักรที่มีขนาดความสูงเกิน 5 เมตร ลอดผ่านไปไม่ได้ พุ่งชนคานสะพานเสียงดังสนั่น จนหักกลางเป็นสองท่อน โดยที่คนขับบอกว่า ก่อนจะเดินทางมีทีมมาสำรวจแล้วว่าไม่มีปัญหา จึงขับผ่านมาโดยไม่ได้ฉุกคิดอะไร


 


          คนขับรถเทรลเลอร์รายนี้ บอกด้วยว่า ขับรถขนเครื่องจักรมาจากท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี โดยใช้เส้นทางมุ่งหน้าวงแหวนฝั่งตะวันตก เนื่องจากไม่สามารถขับผ่านช่องเก็บเงิน เส้นทางถนนมอเตอร์เวย์ได้ตามปกติ จึงต้องขับอ้อมมาใช้เส้นทางบ้านนา-แก่งคอย มุ่งหน้าพหลโยธินแทน ซึ่งเป็นเส้นทางที่บริษัทแจ้งไว้ หลังเกิดเหตุตำรวจได้ปิดการจราจรนานกว่า 2 ชั่วโมง เพื่อเคลียร์พื้นที่ นำรถเครนมายกซากสะพานลอยออก พร้อมกับคุมตัวชายรายนี้ไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: