ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แพทย์ชันสูตรศพ เหม ภูมิภาฑิต ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ สอบพบปมปัญหาชีวิต โรคซึมเศร้า


 


แพทย์ชันสูตรศพ เหม ภูมิภาฑิต ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ สอบพบปมปัญหาชีวิต โรคซึมเศร้า


 


          พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่สื่อได้นำเสนอข่าว “เหม ดาราค่ายดัง จบชีวิตสลด ในคอนโดย่านลาดปลาเค้า" ว่า ได้รับรายงานจาก กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ว่า เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 62 เวลาประมาณ 17.00 น. สน.บางเขนได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ที่คอนโดแห่งหนึ่งซอยลาดปลาเค้า 58 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องจึงออกไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ


 


          จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้ตายคือ นายภูมิภาฑิต นิตยารส หรือ เหม อายุ 31 ปี นักแสดงชื่อดัง สภาพศพ สวมเสื้อสีแดง โดยมีผ้าขาวและสายสะพายกระเป๋าสีดำ รัดอยู่ที่ลำคอผู้ตาย รอยเชือกที่รัดลำคอผู้ตายมีลักษณะเฉียงจากด้านหน้าขึ้นไปด้านหลัง โดยพนักงานสอบสวนได้ร่วมกับแพทย์ ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ได้เก็บลายนิ้วมือแฝง และวัตถุพยานภายในห้องไปตรวจสอบ แล้วได้ส่งศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลภูมิพล สอบถามแพทย์นิติเวท รพ.ภูมิพล เบื้องต้นผู้ตายเสียชีวิตจากการใช้ผ้าผูกคอ ทำให้ขาดอากาศหายใจ และต้องผ่าชันสูตรศพหารายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้ง

 


          อีกทั้งจากการสอบถามแฟนสาวของผู้ตาย ทราบว่าผู้ตายมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการเงิน เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง ประกอบกับผู้ตายเคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้า อยู่ระหว่างการรักษาตัว และผู้ตายเคยเขียนจดหมายลาตายมาแล้วครั้งหนึ่ง


 


          รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พนักงานสอบสวนได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รอผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ เพื่อนำมาประกอบสำนวนการชันสูตรพลิกศพและจะดำเนินการไปตามกรอบระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดอีกทั้งในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานเรื่องกับทางญาติผู้เสียชีวิต ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ตาย และจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: