ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้เสียหายซื้อรถกระบะ ร้องกองปราบปราม ถูกตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จับกุมคดีรับซื้อของโจร


 


ผู้เสียหายซื้อรถกระบะ ร้องกองปราบปราม ถูกตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จับกุมคดีรับซื้อของโจร


 


          วันนี้ (27 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม หรือ บก.ป. ถนนพหลโยธิน นายภูวิชัย น้อยตลุบเลา อายุ 31 ปี ผู้เสียหายในคดีซื้อรถกระบะแล้วโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ กักขังก่อนจะให้จ่ายเงิน 120,000 บาท เพื่อปล่อยตัวไม่ต้องถูกดำเนินคดีในข้อหา "รับซื้อของโจร" พร้อมทนายความ นำหลักฐานเข้าร้องกองปราบปราม เพื่อขอความเป็นธรรม หลังแจ้งความ สภ.รัตนาธิเบศร์ แล้ว แต่คดียังไม่มีความคืบหน้าและไม่ได้รับความเป็นธรรม


 


          โดย นายภูริชัย เล่าว่า เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมามีนายหน้าของกลุ่มซื้อขายรถยนต์ที่ตนเองเคยติดต่อไว้ ได้ส่งรูปภาพรถยนต์กระบะมือสองมาให้ดู ซึ่งเป็นยี่ห้อและลักษณะตามที่ตัวเองต้องการ พร้อมกับราคา ในวันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา จึงนัดดูรถและตกลงราคากันที่บริเวณลานจอดรถ ห้างสรรพสินค้า ย่านงามวงศ์วาน ซึ่งรถคันกล่าวเป็นไปตามรูปภาพที่ได้ส่งมา และมีเอกสารครบถ้วน และเอกสารโอนลอยจากเจ้าของเรียบร้อย จึงตัดสินใจซื้อโดยโอนเงิน 2 แสน 2 หมื่น ตามราคาที่ตกลงไว้ แต่ในขณะกำลังจะขับออกจากลานจอดรถก็มีตำรวจนอกเครื่องแบบ สภ.รัตนาธิเบศร์ จำนวน 6 นาย เข้ามาจับกุมโดยบอกว่าตนเองรับซื้อของโจร และคุมตัวมาที่ สน.รัตนาธิเบศร์ พร้อมแจ้งว่ารถคันดังกล่าวเจ้าของมีการแจ้งหายไว้ ซึ่งหากไม่อยากให้ดำเนินคดีในข้อหา รับซื้อของโจรให้นำเงินมาเคลียร์ 120,000 บาท ซึ่งตนเองถูกคุมตัวตั้งแต่เวลา 18:00 - 24:00 นาฬิกา เป็นเวลาหลายชั่วโมง จึงตัดสินใจหาเงินจำนวน 120,000 บาท มาให้กับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเพื่อที่เรื่องจะได้จบ ซึ่งหลังจากนั้นรถคันดังกล่าวที่ตำรวจยึดไว้เป็นของกลาง กลับพบว่ามีการนำมาซื้อขายกันอีก


 


          ด้านทนายความ ระบุว่า ก่อนหน้านี้ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ แต่ดูลักษณะผู้กำกับการ สภ. จะปกป้องลูกน้อง และกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงได้นำผู้เสียหายมาแจ้งความที่กองปราบปรามเพื่อให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะมองว่าการกระทำดังกล่าวน่าจะเป็นขบวนการที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง เพราะจนถึงวันนี้ตำรวจก็ยังไม่ได้มีการจับกุมนายหน้า หรือคนส่งรถมาสอบปากคำ มีเพียงตนเองเท่านั้นที่ถูกจับกุม และเมื่อทวงถามไปยังนายหน้าถึงเงินค่ารถที่ได้จ่ายไปแล้วก็ไม่สามารถติดต่อได้


          เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ ดูหลักฐานเอกสารต่างๆ ก่อนประสานสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เพื่อให้ไปแจ้งความโดยตรง เนื่องจากคดีนี้มีข้าราชการมาเกี่ยวข้องด้วย


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: