ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ นักศึกษาเทคนิคฯ ฝึกงานวันสุดท้าย เสียชีวิต 13 ศพ


 


รถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ นักศึกษาเทคนิคฯ ฝึกงานวันสุดท้าย เสียชีวิต 13 ศพ


 


          เวลา 00.30 น. วันที่ 29 กันยายน 2562 รับแจ้งอุบัติเหตุถนนกิ่งแก้ว มุ่งหน้าลาดกระบัง ก่อนถึงวัดกิ่งแก้ว ประมาณ 200 เมตร รถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ มีคนเจ็บ กีดขวางทุกช่องทาง


 


          อาสาจุดบางพลี ม.ป่อเต็กตึ๊ง แจ้งเบื้องต้น ที่เกิดเหตุช่วงปากซอยกิ่งแก้ว 21 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รถกระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบอร์นเงิน ทะเบียน ผจ-5322 ระยอง เสียหลักพลิกคว่ำ ตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือและเร่งนำส่ง รพ.ไปแล้ว ส่วนสาเหตุรอการสอบสวนของ สภ.บางแก้ว


 


          พ.ต.ท.สำราญ ช่วยท้าว สว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว เพิ่มเติมว่า รถกระบะ คันดังกล่าว บรรทุกนักศึกษาของ วิทยาลัยเทคนิค ในจังหวัดศรีสะเกษ ที่เดินทางมาฝึกงานที่ บริษัท ภัทร บอดี้ เซอร์วิส จำกัด ศูนย์ซ่อมสี และตัวถังรถยนต์ ตั้งอยู่ที่ ซอยกิ่งแก้ว22/2 ถนนกิ่งแก้ว ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี สมุทรปราการ


 


          จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ในเวลาก่อนเกิดเหตุ กลุ่มนักศีกษาดังกล่าว ที่ฝึกงานกับศูนย์ซ่อมสี และตัวถังรถยนต์ เป็นวันสุดท้าย ประกอบกับในพื้นที่ถนนกิ่งแก้ว มีงานคอนเสิร์ต บริเวณซอยกิ่งแก้ว 21 ทั้งหมดไปร่วมงาน และกำลังจะกลับที่พัก แต่ขับมาถึงที่เกิดเหตุรถยนต์ได้เสียหลักชนเสาไฟฟ้า แล้วพลิกคว่ำ จนทำให้คนที่นั่งอยู่ท้ายกระบะ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 12 คน และในเวลาต่อมาทราบว่า ได้รับแจ้งว่ามีเสียชีวิตเพิ่มที่ รพ.บางพลี อีก 1 คน ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม ณ ขณะนี้ 13 ราย ในส่วนของผู้บาดเจ็บ อีก 6 ราย อาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ดำเนินการเคลื่อนย้ายนำส่ง โรงพยาบาล บางพลี และ โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แบ่งเป็น ชาย 5 ราย หญิง 1 ราย


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: