ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ม.ขอนเเก่น ให้1หมื่นบาท ล่าตัวคนใจร้ายโยนอิฐใส่บ่อจระเข้ ทำหวิดตาบอด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Treepet Boonfueng ประกาศให้ 1 หมื่นบาท แก่คนเจอตัวมือดีโยนอิฐขนาดใหญ่ลงบ่อจระเข้ หมวดประมง คณะเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น ทำจระเข้ 4 ตัวได้รับบาดเจ็บ และมี 1 ตัว เลือดออกบริเวณขอบตาหวิดตาบอด โดยระบุว่า "คนใจบาปนำก่อนอิฐขนาดใหญ่ โยนเข้าในบ่อจระเข้ ของหมวดประมง คณะเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น หลังถูกมือดีโยนก้อนอิฐขนาดใหญ่ จนจระเข้เกือบตาบอด นักศึกษาหมวดประมง คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำป้ายมาติดบริเวณรอบคอกบ่อจระเข้ ข้อความรางวัลนำจับ 10,000 บาท ในการแจ้งเบาะแสคนโยนอิฐทำร้ายจระเข้"

"หลังพบว่ามีคนร้ายได้เข้ามาใช้อิฐรองหนุนข้างบ่อ โยนเข้าไปภายในบ่อจระเข้ จนทำให้จระเข้ 4 ตัวได้รับบาดเจ็บ และมี 1 ตัว เลือดออกบริเวณขอบตา นอกจากนี้ภายในบ่อยังพบก่อนอิฐจำนวน 14 ก้อน ที่ถูกคนร้ายโยนเข้าไป"

"นายนราธิป เจนการช่าง และนายภานุ ลาภมี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 เล่าว่า ตนเองได้เข้ามาที่หมวดประมงตามปกติ จนกระทั่งช่วงสายเป็นเวลาที่ไม่มีใครอยู่ที่หมวด ได้มีคนร้ายเป็นชายเข้ามาภายในหมวด จากนั้นได้ใช้ก้อนอิฐที่ไว้สำหรับหนุนพื้นเพื่อขึ้นไปดูจระเข้ ได้โยนข้าวรั้วที่สูงกว่า 4 เมตร เข้าไปภายในบ่อจระเข้ จนทำให้จระเข้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจระเข้ที่เลี้ยงไว้อายุประมาณ 14 ปี จำนวน 14 ตัว ทำให้ได้รับบาดเจ็บ แม้ว่าจระเข้จะสามารถสมานแผลที่เกิดขึ้น ให้หายเองได้ตามธรรมชาติ"

"แต่การกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์ หากมุมกลับลองเป็นจระเข้ แล้วถูก้อนอิฐโยนใส่จะรู้สึกอย่างไร คนยังรู้สึกเจ็บจระเข้ที่โดนก้อนอิฐก็รู่สึกเจ็บเช่นกัน แม้ว่าจระเข้จะพูดไม่ได้ก็ตาม จึงอยากให้ผู้ที่ลงมือกระทำได้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย"

 

ที่มา : Treepet Boonfueng

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: