ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สองแถวไหลตกเขา พระมรณภาพ 1 รูป เณรเจ็บ 8


สองแถวไหลตกเขา พระมรณภาพ 1 รูป เณรเจ็บ 8


 


เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เวลา 8.00น.(30 กันยายน 2562) เกิดอุบัติเกตุ รถสองแถวรับส่งพระเณรวัดเขาพระครู อ.ศรีราชา ชลบุรี ออกบิณฑบาตในตอนเช้า ขากลับเข้าวัด รถสองแถวที่นั่งกลับวัด ไหลตกทางขึ้นเขา เหตุเกิดที่บริเวณทางขึ้นวัดเขาพระครู     ในที่เกิดเหตุเป็นทางขึ้นเขาพระครู ซึ่งเป็นทางลาดชัน พบกับรถสองแถวสีส้ม หนองมน-ศรีราชา หมายเลข 1631 ค-67 หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 10-6660 ชลบุรี จอดท้ายชนกับเสาไฟฟ้า พบพระและเณรได้รับบาดเจ็บนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ส่วนบาตรพระและอาหารใส่บาตรตกกระจายเกลื่อนพื้น มีเณรที่ได้รับบาดเจ็บติดอยู่บนรถสองแถวจำนวน 4 รูป และมีเณรบางส่วนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้ว พบพระภิกษุ 1 รูปได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนอยู่บนพื้นถนน ใกล้กันพบพระภิกษุ 1 รูป ที่อยู่ด้านบนสุดของที่เกิดเหตุพบว่า มรณภาพ ทราบชื่อ พระครูใบฏีกาธีระศักดิ์ ธรรมธีโร อยู่วัดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร มาเป็นพระพี่เลี้ยงปฏิบัติธรรมที่วัดเขาพระครู เจ้าหน้าที่กู้ชีพและเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน ส่วนคนขับ รู้เพียงชื่อเล่นว่าเล็ก ส่วนชื่อนามสกุลจริงยังไม่ทราบแน่ชัด ซึ่งหลังจากเกิดเหตุยังไม่สามารถติดต่อได้จากการสอบสวนพระรูปหนึ่งเปิดเผยว่า ขณะที่รถสองแถวไปรับพระเณรของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา ที่บวชบรรพชาพระและสามเณรไปบิณฑบาตในวันแรก ขับขึ้นเขาพระครู ตนเองได้เห็นรถสองแถวคันเกิดเหตุไหลลงมา ส่ายเป็นงู แล้วคนขับน่าจะพยายามให้รถปะทะกับภูเขาเพื่อไม่ให้รถตกเขาอีกฝั่งจนกระแทกและมีพระ เณร กระเด็นออกจากตัวรถ จนรถมาหยุดสงบนิ่งที่เสาไฟฟ้าทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
ด้านผู้ที่เห็นเหตุการณ์อีกคนเปิดเผยว่า ขณะที่รถคันเกิดเหตุกำลังไหลลงมา พระครูใบฏีกาธีระศักดิ์ ได้ลุกยืนขวางทางขึ้นของรถสองแถวเพื่อป้องกันไม่ให้เณรและพระที่อยู่ในรถสองแถวคันดังกล่าวตกลงไปจากรถ โดยยืนกันขวางทางไว้ จนตนเองถูกแรงเหวี่ยงแรงกระแทกทำให้ร่างหล่นมาจากรถ ศีรษะฟาดกับหิน ทำให้มรณภาพดังกล่าว ซึ่งเสียใจอย่างมาก ท่านได้ทำความดีเป็นครั้งสุดท้าย

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนพระและเณรที่อยู่ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งติดตามคนขับรถสองแถวคันดังกล่าวมาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: