ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มตกปลาถูกสะพานถล่มทับดับคาที่ ครอบครัวเศร้าสูญเสียเสาหลัก


 


หนุ่มตกปลาถูกสะพานถล่มทับดับคาที่ ครอบครัวเศร้าสูญเสียเสาหลัก


 


          สะพานข้ามลำน้ำทวยพังถล่มทับหนุ่มตกปลาดับคาที่ เผย เพิ่งแต่งงานได้ 1 ปี แถมเมียกำลังท้องแก่ พ่อวอนหาผู้รับผิดชอบ เนื่องจากสูญเสียเสาหลักของครอบครัว


 


          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 29 กันยายน 2562 ที่ จ.นครพนม เมื่อเวลา 10.00 น. เกิดเหตุสะพานข้ามลำน้ำทวย ที่เชื่อมระหว่างบ้านกุดข้าวปุ้น ต.โนนตาล อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ไปยังบ้านงิ้ว ต.ท่าอุเทน ซึ่งมีการก่อสร้างมาตั้งแต่ประมาณ ปี 2545 เป็นสะพานขนาดใหญ่ กว้างประมาณ 8 เมตร ยาวประมาณ 100 เมตร เกิดพังถล่มหักครึ่งโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยในช่วงเกิดเหตุ มีชาวบ้านไปยืนตกปลาเลี้ยงชีพ ถูกสะพานถล่มทับเสียชีวิตพร้อมรถจักรยานยนต์


 


          เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปช่วยกันกู้ศพผู้เสียชีวิต นายกิตติชัย อายุ 23 ปี ขึ้นมาตรวจสอบชันสูตร สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์ลึก บริเวณคาง ละขาซ้ายหักผิดรูป เนื่องจากได้รับแรงกระแทกจากคอนกรีตสะพานถล่มทับ ก่อนกระเด็นตกลำห้วยจมน้ำ เจ้าหน้าที่จึงตรวจชันสูตร ประกอบการดำเนินคดี ก่อนส่งให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล ซ้ำร้ายพบว่าสภาพครอบครัวยากจน ผู้ตายเป็นเสาหลักหารายได้เลี้ยงครอบครัว ที่สำคัญยังพบว่า ภรรยา อายุ 18 ปี ตั้งท้องได้ 7 เดือน สร้างความหดหู่ให้กับครอบครัว และญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก


 


          จากการสอบถามชาวบ้านที่พบเห็น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายไปจอดรถจักรยานยนต์ และยืนตกเบ็ดด้านข้างสะพาน จากนั้น สะพานเกิดถล่มขาดสะบั้น ตรงจุดที่ยืน ผู้ตายพยายามจะวิ่งหนีไปยังจุดที่ไม่พังถล่ม แต่วิ่งหนีไม่ทัน ร่างตกลงไปกับคอนกรีตสะพานเสียชีวิต โดยก่อนนี้ชาวบ้านยังระบุว่า สะพานดังกล่าวเคยมีชาวบ้านแจ้งให้หน่วยงานรับผิดชอบมาตรวจสอบแก้ไข เนื่องจากพบการชำรุดตรงคอสะพาน แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข สุดท้ายเกิดเหตุสลดขึ้นจนได้


 


          ด้าน นายคำปั่น อายุ 55 ปี พ่อผู้ตาย ออกมาเปิดเผยด้วยอาการร่ำไห้ เรียกร้องผ่านสื่อไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง เพื่อหาหน่วยงานรับผิดชอบ โดยเปิดเผยถึงความรันทดของชีวิต ว่า ครอบครัวยากจน มีลูกทั้งหมด 3 คน ลูกสาวคนโตเป็นผู้หญิง อายุ 25 ปี คนตายเป็นลูกคนที่ 2 และมีลูกชายอีกคนเป็นคนสุดท้อง อายุ 21 ปี โดยผู้ตายเป็นเสาหลักทำงานช่วยครอบครัว รับจ้างหารายได้ มาจุนเจือครอบครัว เพราะยากจน ทำไร่ทำนา ไม่มีที่ดินทำการเกษตร อาศัยเพียงรับจ้างรายวัน ปกติทุกวันลูกชายจะไปทำงาน รับจ้างคัดหินจัดสวนกับนายจ้าง ได้วันละ 300 - 400 บาท นำมาช่วยเหลือพ่อแม่กับครอบครัว ให้พอได้ประทังชีวิต


 


          พ่อผู้ตาย เปิดเผยต่อว่า ลูกชายเพิ่งแต่งงานอยู่กินสร้างครอบครัวกับภรรยาได้ ประมาณ 1 ปี และภรรยาตั้งต้องได้ 7 เดือน กำลังหาเงินไว้คลอดลูก สุดท้ายมาเสียชีวิตอย่างไม่คาดคิด ส่งผลกระทบครอบครัวหนักเพราะขาดเสาหลัก ปกติลูกชายเป็นคนขยัน หาเงินช่วยครอบครัว ไม่เที่ยวเล่น วันหยุดจะไปหาปลามากินในครอบครัว ไม่คิดว่าจะเคราะห์ร้ายขนาดนี้


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: