ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สองหนุ่มใช้รถมูลนิธิตบตา ตร. ขนยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ดเข้าเชียงใหม่

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภาค 5 ได้สกัดจับรถยนต์กู้ภัยยี่ห้อโตโยต้าคอมมิวเตอร์ สีขาว ป้ายทะเบียน บล 1669 เชียงราย เขียนสติกเกอร์ติดข้างรถ มูลนิธิพระครูพิทักษ์พรหมวิหาร อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ที่ถนนราชมรรคา อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อกลางดึกต่อเนื่องวันที่30ก.ย.ที่ผ่านมา พบมีคนนั่งมาในรถ 2 คน ชื่อ นายทศพล ชัยแก้ว คนขับ และนายอาทิตย์ ไชยวรศิลป์ และพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง


เบื้องต้นผู้ต้องหาได้ให้การ รับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายอาร์ม ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุล ให้นำยาเสพติดจำนวน 592,000 เม็ด ไปส่งให้กับผู้ค้าที่กรุงเทพมหานคร โดยจะได้รับค้าจ้างเม็ดละ 2.50 บาท รวมค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 1,250,000 บาท โดยการติดต่อผู้ชื้อทางโทรศัพท์ และทำการติดต่อกับเจ้าของยาเสพติดอาศัยอยู่ฝั่งประเทศเมียนมาร์ ชื่อนายอู๋ ไม่ทราบชื่อสกุลจริง เป็นคนไทยจังหวัดอยุธยา ไปอาศัยอยู่ฝั่งประเทศเมียนมาร์ ติดต่อผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ชื่อ "มังกรคู่"ที่รู้จักกับนายอู๋ เพราะเคยเป็นลูกค้าซื้อไส้กรอกและรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี นายอู๋มักจะข้ามไปมาระหว่างประเทศไทยและเมียนมาร์ ต่อมาหลังจากนายอาร์มและนายอู๋ ได้ตกลงซื้อขายยาเสพติดกันแล้ว จึงได้ไปรับเอายาเสพติดของกลางดังกล่าวข้างต้น ที่บ้านเวียงหอม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนนำยาเสพติดนำมาใส่หลังรถตู้ของมูลนิธิ

 จากนั้นผู้ต้องหาทั้งหมดได้แยกย้ายกันเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้เส้นทาง แม่สาย- แม่จัน-แม่สรวย-เวียงป่าเป้า-ดอยสะเก็ด ตรงเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ หลังจากนั้นเมื่อขับรถตามกันมาถึง บริเวณที่เกิดเหตุ ได้ช่วยกันลำเลียงกระเป๋าบรรจุยาเสพติด จากรถยนต์ตู้ ไปยังรถยนต์ เพื่อจะส่งมอบให้ให้กับผู้ลำเลียงยาเสพติดต่อไป แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนภาค 5 โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 ทำการสืบสวนจับกุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฏหมาย

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: