ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สามีถือรูปภรรยาพาลูกสาวตามล่าคนขับ 18 ล้อ ชนแล้วหนี
จากอุบัติเหตุสลด นางอรุณ ภูแข็ง ชาวบ้านขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ถูกรถพ่วง 18 ล้อชนแล้วหนี และเสียชีวิตคาที่ เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดตามตัวคนขับรถพ่วงมาดำเนินคดี เนื่องจากขาดพยานหลักฐาน และกล้องวงจรปิดชำรุด ใช้การไม่ได้ ขณะที่นายตะวัน มิ่งขวัญ สามีนางอรุณ ได้พาลูกสาวจุดธูปบอกดวงวิญญาณแม่ เพื่อให้ตามล่าโชเฟอร์ 18 ล้อตีนผีมารับโทษ


ล่าสุด นายสมบูรณ์ ภูแข็ง เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นพี่ชายนางอรุณผู้ตาย พร้อมด้วยนายตะวัน มิ่งขวัญ สามีนางอรุณ และ น.ส.รุ่งธิวา, น.ส.อรอุมา ลูกสาว ได้เดินทางเข้าตัว อ.ยางตลาด  เพื่อหาเบาะแสโชเฟอร์รถพ่วงตีนผี โดยนายตะวัน เดินถือภาพถ่ายของนางอรุณไว้ตลอดเวลา บางครั้งกอดภาพแนบกับอก เพราะยังอยู่ในความโศกเศร้าอาลัย และยังทำใจไม่ได้ที่มัจจุราช 18 ล้อ มาพรากนางอรุณไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งเป็นภาพที่สร้างความหดหู่สะเทือนใจให้กับญาติและเพื่อนบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

     โดยนายตะวันพร้อมลูกสาวทั้ง 2 คนและนายสมบูรณ์ ได้เดินไปสอบถามหาเบาะแสรถพ่วงมรณะกับคนขับรถรับจ้าง คนขายพวงมาลัย และเจ้าของร้านค้าบริเวณใกล้เคียง 4 แยกไฟแดงยางตลาด ซึ่งเป็นจุดที่นางอรุณถูกรถพ่วง 18 ล้อพุ่งชน แต่ก็แทบจะไม่ได้ข้อมูลอะไร  ต่างก็อ้างว่าไม่รู้ไม่เห็นเหตุการณ์ จากนั้นจึงเดินทางไปสอบถามความคืบหน้าการติดตามรถพ่วงและคนขับรถพ่วงที่หลบหนี จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.ยางตลาด

นายตะวัน กล่าวว่า จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ ตนเองแทบสิ้นหวัง เพราะไม่มีใครกล้าเป็นพยานหรือแจ้งเบาะแสรถพ่วงคันนี้ได้เลย ส่วนที่เป็นคำตอบเดียวกันก็คือกล้องวงจรปิดชำรุดเสียหาย ไม่สามารถบันทึกภาพไว้ได้ จึงรู้สึกทุกข์ใจ ว่า ภรรยาจะตายฟรี  อย่างไรก็ตาม ตนก็ยังเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด ว่าจะสามารถติดตามรถพ่วงและคนขับจนได้
     ด้านนายสมบูรณ์ ภูแข็ง พี่ชายนางอรุณกล่าวว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุเวลาประมาณ 09.59 น. เป็นช่วงเช้า ผู้คนแถวๆนี้น่าจะสังเกตเห็นรถพ่วงคันดังกล่าว ว่าวิ่งไปเส้นทางไหน เพราะไม่ใช่คันเล็กๆ ขับขี่ไปไหนก็มองเห็น ยากแก่การขับไปซุกซ่อนอำพราง แต่จากการสอบถาม ไม่มีใครบอกเบาะแสได้เลย จะไปพึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดที่จุดเกิดเหตุก็ไม่ได้ เพราะกล้องพังเสียหาย ดังนั้น ความหวังทั้งหมดทั้งมวลจึงอยู่ที่การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จะไปสืบเสาะจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่รถพ่วงคันนั้นวิ่งผ่านในช่วงเวลาดังกล่าว

ขณะที่ พ.ต.ต.วิชชุกร ภูตา สว.(สอบสวน) สภ.ยางตลาด เจ้าของคดีกล่าวว่า พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยเร่งทำการสอบถามพยานและหาหลักฐานเพิ่มเติม เนื่องจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุใช้การไม่ได้ ทั้งนี้ได้ขอความร่วมมือผู้เห็นเหตุการณ์และพยานแวดล้อมช่วยแจ้งเบาะแส รวมทั้งประสานท้องที่ใกล้เคียง คือ อ.กันทรวิชัย และตามจุด 4 แยกไฟแดง รวมทั้งสถานที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดของเอกชน ตามเส้นทางที่คาดว่ารถพ่วงคันดังกล่าววิ่งผ่านมาก่อนถึงจุดเกิดเหตุ  เพื่อหาหลักฐานติดตามหารถพ่วงและคนขับดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: