ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวร้อง ชายอ้างเป็นเสี่ยหมื่นล้าน หลอกแต่งงาน ทิ้งหนี้ให้ 3.5 ล้าน - สินสอดหาย


 


สาวร้อง ชายอ้างเป็นเสี่ยหมื่นล้าน หลอกแต่งงาน ทิ้งหนี้ให้ 3.5 ล้าน - สินสอดหาย


 


          เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 น. ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี น.ส.ดา (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี สาวชาว จ.บุรีรัมย์ ดินทางเข้าพบ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อขอความเป็นธรรมและปรึกษาทางด้านคดี ว่าถูก นายนัท (นามสมมุติ) อ้างว่าเป็นนักธุรกิจด้านการเงินรวยหมื่นล้าน หลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส จัดงานที่โรงแรมหรูโดยจ้างออร์แกไนซ์ มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการจัดงาน กว่า 3.5 ล้านบาท จากนั้นเบี้ยวไม่จ่ายเงิน ทำให้ฝ่ายหญิงต้องเป็นผู้ชดใช้หนี้แทน และเช็คค่าสินสอดที่ฝ่ายชายให้เป็นเงินจำนวน 1.6 ล้าน ได้หายไปโดยไม่ทราบว่าใครเป็นคนเอาไป จึงเข้าปรึกษาทางด้านกฎหมายว่าสามารถดำเนินการอย่างไรได้บ้าง


 


          น.ส.ดา (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี สาวชาว จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเจ้าสาวผู้เสียหาย ทราบว่า เจอนายนัทเจ้าบ่าว เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2562 ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นวันที่ 16 มี.ค.62 นายนัทได้ขอแต่งงาน ตนจึงได้ตกลงไปจดทะเบียนสมรสกันที่เขตห้วยขวาง เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 และจัดงานฉลองสมรสเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 ที่โรงแรมหรูใน จ.บุรีรัมย์ จ้างออร์แกไนซ์ ราคา 2.6 ล้านบาท, ค่าโรงแรม 3.8 แสนบาท, ค่าดนตรี 1.2 แสนบาท, ค่าเครื่องดื่ม 5 หมื่นบาท, ค่าชุดเจ้าสาว 5.2 หมื่นบาท และค่าชุดเพื่อนเจ้าสาว 3.5 หมื่นบาท


 


          นอกจากนั้นมีการตกลงทำหนังสือสัญญาซื้อขายทองคำหมั้น จำนวน 25 บาท ราคา 860,000 บาท และเช็คเงินสด 1.6 ล้านบาทที่หายไป ระหว่างการจัดงานผู้จัดต่างๆ ได้ทวงค่าใช้จ่ายซึ่งตนต้องออกไปก่อนเป็นเงินจำนวน 7 แสนบาท จนถึงขณะนี้นายนัทยังคงบ่ายเบี่ยงไปว่าจะหาเงินมาจ่ายให้ในวันที่ 9 กันยายน 2562 โดยก่อนหน้านี้ได้ผลัดมานับสิบครั้งแล้ว ตนเป็นห่วงว่าตนจะต้องมารับชำระหนี้สินทั้งหมด ทำให้ครอบครัวเดือดร้อนอย่างมาก ตนจึงได้ขอหย่าขาดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 และมาร้องขอความเป็นธรรมและปรึกษาทางด้านกฏหมาย


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: