ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครูสาวข้ามเพศร้อง ถูกกลั่นแกล้งเพราะขอแต่งหญิง หวั่นถูกบีบให้ออกราชการ


 


ครูสาวข้ามเพศร้อง ถูกกลั่นแกล้งเพราะขอแต่งหญิง หวั่นถูกบีบให้ออกราชการ


 


          ครูสาวข้ามเพศบุรีรัมย์ร้องถูกกลั่นแกล้งและกล่าวหา เชื่อสาเหตุเพราะขอแต่งเป็นผู้หญิงไปสอนหนังสือ แอบหวั่นถูกบีบให้ออกจากราชการ


 


          นายอุกฤษฎ์ หรือ ครูบอล ครูสาวข้ามเพศ จากโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ที่เคยออกมาเรียกร้องสิทธิขอแต่งกายตามเพศสภาพ เช่น ไว้ผมยาว นุ่งกระโปรงไปสอนหนังสือ จนกลายเป็นประเด็นก่อนหน้านี้ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมอีกครั้ง


 


          โดย ครูบอล อ้างว่าได้ถูกผู้บริหารและครูที่มีหน้าที่ประเมินครูผู้ช่วยกลั่นแกล้ง ทั้งทำเรื่องร้องเรียนกล่าวหาว่ามีพฤติกรรที่ไม่เหมาะสม เช่น ก่อเหตุทะเลาะวิวาท หรือ ดื่มสุราในโรงเรียน กระทั่งล่าสุดทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นฐาน หรือ (สพฐ.) ได้มีหนังสือให้ชี้แจงข้อร้องเรียนภายใน 5 วัน


 


          ทั้งนี้ ครูบอล ยืนยันว่าไม่ได้มีพฤติกรรมตามที่ถูกร้องเรียนกล่าวหาและสามารถชี้แจงได้ แต่การที่ทางโรงเรียนทำหนังสือร้องเรียนกล่าวหาในลักษณะดังกล่าว อาจจะส่งผลต่อการประเมินครูผู้ช่วย เพราะหากไม่ผ่านการประเมินครั้งที่ 2 ก็จะถูกปรับให้ออกจากราชการ จึงได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรม


 


          นายอุกฤษฏ์ ยังกล่าวอีกว่า การที่ถูกทางโรงเรียนทำเรื่องร้องเรียนกล่าวหาเกี่ยวกับพฤติกรรมของตนนั้น อาจเป็นเพราะก่อนหน้านี้เคยทำหนังสือว่ากล่าวตักเตือนเกี่ยวกับการขอแต่งกายตามเพศสภาพ แต่ตนไม่ได้ปฏิบัติตาม และยังคงแต่งหญิงมาสอนหนังสือตามปกติ เพราะคิดว่าเป็นสิทธิที่สามารถกระทำได้ ทั้งยืนยันว่าจะยังคงเดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรมเพื่อปกป้องสิทธิของตนเองต่อไป


 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: