ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตือนภัย!! แก๊งตบทรัพย์บนถนนอาละวาดหนักพื้นที่ จ.สระแก้ว
 เหตุการณ์เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่รถยนต์ปิกอัพแคปสีดำ ขับเข้าประกบและบีบแตรไล่ รถยนต์ปิกอัพเก่าบนถน ผ่านไปเพียง 1 วัน เหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นอีกบริเวณถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว ขาเข้าเมืองก่อนถึงสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.สระแก้ว เล็กน้อย ใกล้กับสี่แยกสระแก้วตัดถนนสุวรรณศร "คุณลุงสว่าง มีนอก" ขับรถยนต์กระบะโตโยต้าเก่า กำลังจะเข้าเมือง ถูกรถยนต์ลักษณะเดียวกันเข้าประกบจนเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนบริเวณท้ายกระบะ ด้านหลังซุ้มล้อฝั่งซ้ายบุบ เล่าว่า ถูกเรียกเงินจำนวน 4,000 บาท แลกกับการไม่เรียกประกัน บอกว่า จะได้จบๆ หนูจะรีบไปทำงานที่ฉะเชิงเทรา ซึ่งถ้ามีเงินตอนนั้นก็คงควักจ่ายเขาไปแล้ว แต่โชคดีที่ลุงมีเงินแค่พันกว่าบาท จึงพยายามเจรจาให้ไปเอาเงินที่บ้าน


คุณลุงสว่างบอกอีกว่า ระหว่างเจรจากันก็มีรถยนต์ของสองสามี-ภรรยาและพนักงาน บริษัท แห่งหนึง ซึ่งขับรถตามหลังมาเห็นเหตุการณ์ พร้อมกับถ่ายภาพวีดีโอไว้เป็นหลักฐานด้วย จึงลงรถเข้ามาสอบถามและช่วยเหลือ โดยซักถามและบอกว่า ถ่ายภาพคลิปไว้ไม่ต้องกลัว เป็นเหตุการณ์เดียวกับที่แชร์กัน ทำให้หญิงที่ขับรถยนต์เก๋งคันที่เฉี่ยวชน ทะเบียน กข-8665 รีบแจ้งว่า ไม่เป็นไรตนเองมีประกันชั้น 2 แล้วรีบขับรถหลบหนีไปทันที


ลุงสว่าง ฝากเตือนกับผู้ใช้รถใช้ถนนว่า ขอให้ระวังจะโดนเหตุการณ์แบบตนเอง โดยจะมีรถ 2 คัน ขับมาประกบ ตอนแรกแซงไปแล้วก็ขับช้าลง พอเราไปถึงอยากจะแซงขึ้นหน้าก็ถูกไล่ตาม อีกฝั่งก็จะขับจี้บีบแตรไล่ อยากให้ตำรวจติดตามพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้ ไม่อยากให้มีเกิดขึ้นอีกในจังหวัดของเราหรือจังหวัดอื่น ๆ ด้วย
 ส่วน พระธนากร ธนปัญโญ พระลูกวัดสำนักสงฆ์ดวงดาว เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 2 เดือนก่อนหลังเข้าพรรษา โยมพ่อนายธนโชค ปัชชามูล อายุ 50 ปีเศษ ซึ่งทำงานอยู่ที่บริเวณชุมชนวัดหนองกะพ้อ อ.เมือง จ.สระแก้ว ได้ขับรถยนต์โตโยต้าเก่า เข้าเมืองไปในเส้นทางเดียวกันจากแยกสระขวัญ ถูกรถยนต์ลักษณะเดียวกัน ปิกอัพสีดำและรถเก๋งขับจี้ 2 คัน ประกบจนเกิดการเฉี่ยวชนด้ายท้าย ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันก่อนเข้าเมืองสระแก้ว ซึ่งไม่ได้มีการเรียกประกันหรือดำเนินการอะไร ถูกเรียกค่าเสียหายเป็นค่าซ่อมรถไป จำนวน 5,000 บาท ซึ่งโยมพ่อไม่รู้จึงจ่ายเงินเขาไป


  ล่าสุด ผพล.ต.ต.ปราศัย จิตตสนธิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว สั่งการให้ พ.ต.อ.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เฝ้าระวังและติดตามพฤติกรรมของแก๊งคนร้ายลักษณะดังกล่าว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบปากคำผู้เสียหาย ผู้เห็นเหตุการณ์ ,ตรวจสอบทะเบียนรถยนต์คันที่ร่วมกันก่อเหตุ และกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว


 กลับไป ด้านบน

Thaiza update: