ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ด่วน! ผู้พิพากษาศาลจังหวัดยะลา ใช้ปืนยิงตัวเอง เผยเครียดถูกแทรกแซงพิจารณาคดี


 


เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา พ.ต.อตำรวจภูธรเมืองยะลา รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนภายในห้องพิจารณาคดี ชั้น 3 ศาลจังหวัดยะลา เมื่อเวลา 12.50 น. พบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาไปก่อนหน้าแล้วทราบชื่อคือ นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นศาลจังหวัดยะลา ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาดเข้าที่ใต้ราวนม จำนวน 1 นัด อาการสาหัส  แพทย์ต้องรีบนำตัวเข้าห้องผ่าตัดฉุกเฉิน เพื่อช่วยเหลือชีวิต


 
จากการสอบสวนของตำรวจนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา  ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง หลังการพิจารณาคดีความ รายละเอียดอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนว่าสาเหตุมาจากประเด็นใดอย่างไรก็ตามพบมีการแชร์ข้อความในเฟสบุ๊คส่วนตัว ก่อนเกิดเหตุ ระบุว่าถูกแทรกแซงการทำหน้าที่พิจารณาคดีความมั่นคงในพื้นที่
 


ล่าสุด นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีผู้พิพากษาใช้อาวุธปืน ยิงตัวเองที่ศาลจังหวัดยะลานั้น ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้วสอบถามในเบื้องต้นสาเหตุเกิดจากความเครียดส่วนตัวของท่าน ซึ่งทางสำนักงานศาลยุติธรรมจะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป  อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารศาลยุติธรรม มีความห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ติดตามสอบถามอาการอย่างใกล้ชิด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: