ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! แม่สละชีวิตช่วยลูกชายจมน้ำ จนตัวเองตายแทน ชาวบ้านเศร้าสูญเสียข้าราชการน้ำดี


 


สลด! แม่สละชีวิตช่วยลูกชายจมน้ำ จนตัวเองตายแทน ชาวบ้านเศร้าสูญเสียข้าราชการน้ำดี


 


          วันที่ 6 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00 น. นายสรสาสน์ สีเพ็ง พัฒนาการ จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยนายสุทธิโรจน์ เจริญธนะศักดิ์ นาย อ.กาบเชิง ร่วมกันเป็นประธานรดน้ำศพ นางอารีรัตน์ หอมเนียม พัฒนาการ อ.กาบเชิง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 บ.ตะเคียน ม.9 ต.ตะเตียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ช่วยชีวิตลูกชาย คือ ด.ช.ธันยพัต หอมเนียม อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนสุรินทรศึกษา (สุ-ริ-น-ทะ-ระ-สึก-สา) อ.เมือง จ.สุรินทร์ ขณะกำลังจมน้ำในสระน้ำ ภายในสวนใกล้หมู่บ้านของตัวเอง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ตุลาคม 2562 ก่อนที่ตัวเองจะค่อยจมน้ำเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาผู้เป็นลูกชาย และพ่อของผู้เสียชีวิตเอง คือนายยงยุทธ หอมเนียม อายุ 74 ปี


 


          สำหรับ บรรยากาศภายในงานพิธีรดน้ำศพดังกล่าว พบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสลด มีบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานเดินทางมารดน้ำศพเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังทราบว่าผู้เสียชีวิต ยังเป็นข้าราชการดีเด่น ที่ทำงานอย่างทุ่มเทเสียสละ ลงพื้นที่จัดกิจกรรมและพบปะชาวบ้านในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่รักของผู้ร่วมงาน เพื่อนฝูง และชาวบ้านเป็นอย่างมาก


 


          นายวีรนันท์ ทวีเกิด ประธานสภาวัฒนธรรม อ.กาบเชิง เปิดเผยว่า เท่าที่ตนทราบและสัมผัส ถือว่าเป็นลูกสาวคนหนึ่ง ส่วนการทำงานมีความชัดเจน มีความเข้าใจ เข้าถึงและพัฒนา ตั้งใจทำงานและเสียสละเวลาค่อนข้างสูง กิจกรรมทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมชุมชน กิจกรรมของคณะสงฆ์ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมระดับอำเภอ และระดับจังหวัด ทำตลอด จนชาวบ้านรักมาก ผู้ตายทำความดีให้ อ.กาบเชิง มีชื่อเสียงมาตลอด นอกจากเป็นความดีส่วนตัวแล้วยังเป็นความดีที่สังคมให้การยอมรับ แต่สิ่งที่เราได้เห็นคือความดีที่เขาทำไว้ชั่วทั้งชีวิตของเขา ทำจนวินาทีสุดท้าย คือการยอมสละชีวิตตัวเองเพื่อช่วยให้ลูกชายรอดชีวิต ซึ่งด้วยความที่อาจว่ายน้ำไม่ค่อยเป็น และรูปร่างที่ใหญ่ อีกทั้งน้ำหนักที่มากรวมทั้งสวมกางเกงยีนส์ ทำให้หนักและจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว


 


          นายยงยุทธ อายุ 74 ปี พ่อของผู้ตาย กล่าวว่า ตนไปกับหลานชายและลูกสาว และมีคนงานไปปรับพื้นที่เพื่อปลูกต้นไม้ด้วยรถแบ็คโฮ ระหว่างนั้นหลานชายอยากเล่นน้ำ จึงพาลูกไป และลูกชายเกิดลื่นไถลลงไปในสระน้ำ เพราะสระขุดใหม่ลึกมากและชันมาก ผู้ตายกลัวลูกจะจมน้ำจึงลงไปช่วย ใส่กางเกงยีนส์ด้วย และก็พยายามช่วยลูกจนตัวเองหมดแรง จากนั้นหลานชายก็ขึ้นมาได้ จึงรีบวิ่งไปเรียกตาให้มาช่วย พอมาถึงก็พบว่าจมน้ำไปเสียแล้ว มองเห็นแต่ผมกับเสื้อลอยอยู่ ตนก็พยายามลงไปเอาร่างลูกสาวขึ้นมา แต่ก็ได้แต่เกาะอยู่ขอบสระ เพราะลึกมาก แต่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ จึงให้รถแบ็คโฮมาช่วยนำร่างขึ้นมา


 


          สำหรับ นางอารีรัตน์ หอมเนียม พัฒนาการ อ.กาบเชิง มีลูก 2 คน คือ น.ส.จุฬาลักษณ์ อายุ 17 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.5 และ ด.ช.ธันยพัต อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 โ ส่วนพิธีฌาปนกิจศพจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 12 ต.ค.62 นี้ ที่วัดบ้านตะเคียน ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์


  


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: