ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช็อก! เด็ก 11 ขวบ แขวนคอตัวเอง อาการสาหัส แม่เชื่อมีปัญหากับเพื่อนในโรงเรียน


 


ช็อก! เด็ก 11 ขวบ แขวนคอตัวเอง อาการสาหัส แม่เชื่อมีปัญหากับเพื่อนในโรงเรียน


 


          เด็กชาย 11 ขวบ ชั้น ป.5 ที่กระบี่ แขวนคอตัวเองอาการสาหัส โชคดีพี่สาวช่วยทัน พาส่ง รพ. อาการปลอดภัยแล้ว ด้านแม่ เชื่อสาเหตุเกิดจากปัญหาในโรงเรียน หลังลูกเล่าว่า ถูกกลุ่มเพื่อนข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย จนไม่อยากไปโรงเรียน


 


          วันที่ 7 ตุลาคม 2562 เฟซบุ๊ก Thai PBS ศูนย์ข่าวภาคใต้ รายงานว่า เกิดเหตุเด็กชาย อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ ผูกคอตาย อาการสาหัส ขณะแม่เด็ก เผยว่า ลูกชายเคยเล่าให้ฟังว่ามีปัญหากับเพื่อนที่โรงเรียน ถูกกลุ่มเพื่อนข่มขู่ และทำร้ายร่างกาย จึงเชื่อว่าเป็นสาเหตุให้ลูกตัดสินใจคิดสั้นดังกล่าว ทั้งนี้ล่าสุด รายงานระบุว่า เด็กชายปลอดภัยแล้ว รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่


 


          ขณะที่ ข่าวช่องวัน รายงานเพิ่มเติมว่า ด.ญ.บี อายุ 13 ปี พี่สาวของเด็กชาย เล่านาทีเกิดเหตุว่า ตอนนั้นตนอยู่กับน้องชายเพียงลำพัง ช่วงที่ตนเข้าไปในครัวเพื่อเตรียมทำอาหาร ซึ่งตนได้เรียกน้องแต่น้องไม่ตอบ จึงเดินออกมาดูพบน้องชายใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองหมดสติอยู่กลางบ้านแล้ว ตนจึงรีบเข้าช่วยเหลือ จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ไปขอให้คนในหมู่บ้านช่วยนำส่งโรงพยาบาล


 


          ด้านแม่ของเด็กชาย กล่าวว่า ลูกเคยบอกว่าถูกเพื่อนข่มขู่และทำร้าย จนไม่อยากไปโรงเรียนแล้วเพราะกลัวจะเกิดเรื่องอีก ซึ่งตนเคยนำเรื่องนี้ไปบอกกับครูที่โรงเรียนให้ทราบ ซึ่งทางครูรับปากว่าจะเร่งสืบหาว่าเด็กกลุ่มไหนที่มีพฤติกรรมตามที่บอก


 


          อย่างไรก็ตาม ทางแพทย์ ระบุว่า ตอนนี้อาการของเด็กยังอยู่ในขั้นตอนการเฝ้าระวัง เนื่องจากสมองขาดอ๊อกซิเจนเป็นระยะเวลาพอสมควร แต่อาการดีขึ้นตามลำดับ เด็กเริ่มมีอาการตอบสนองที่ดีขึ้น ในส่วนของการเยียวยาด้านสภาพจิตใจ สั่งให้เจ้าหน้าที่สุขภาพจิตคอยดูแลสภาพจิตใจทั้งแม่เด็ก พี่สาว และน้องชาย


  


Cr : Facebook Thai PBS ศูนย์ข่าวภาคใต้,one31.net,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: