ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับ 2 ซ่องคาราโอเกะ บังคับเด็กหญิงไม่ถึง 18 ปี ขายบริการมาราธอน


เมื่อคืนที่ผ่่านมา เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง นายอำเภอเมืองอ่างทอง พร้อมกำลังเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง เปิดปฏิบัติการ "พิทักษ์อ่างทอง ทลายแก๊งค้ามนุษย์" ในโรงแรมพื้นที่อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง หลังศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย ได้รับข้อมูลจากองค์กรระหว่างประเทศด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ ว่ามีสถานประกอบการ ชื่อร้านชิล ชิล คาราโอเกะ และร้านคาราโอเกะนวดแผนโบราณ ที่บริเวณชั้น 1 โรงแรมซีแอล การ์เด้นอินน์ มีพฤติการณ์แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการแอบแฝงค้าประเวณีเด็กหญิง อายุไม่ถึง 18 ปี ซึ่งเข้าข่ายความผิดฐานค้ามนุษย์


 


จึงส่งพนักงานฝ่ายปกครอง(สายลับ)ร่วมกับเจ้าหน้าที่องค์กรระหว่างประเทศด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ เข้าสืบสวนข้อเท็จจริงและเฝ้าสังเกตการณ์สถานประกอบการทั้ง 2 แห่ง จุดแรก ที่ร้านชิล ชิล คาราโอเกะ ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 3064 ต.ป่างิ้ว อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง เปิดให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม ร้องเพลงคาราโอเกะ โดยมีพนักงานหญิงบริการคอยปรนนิบัติลูกค้า


 


จากการสังเกตพฤติกรรมและสอบถามอายุของพนักงานหญิงบริการภายในร้านชิล ชิล คาราโอเกะ ชุดสายลับได้ข้อมูลจนน่าเชื่อได้ว่า มีพนักงานหญิง จำนวน 3 คน มีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์
พนักงานหญิงได้ให้ข้อมูลแก่สายลับว่า ทางร้านจะคิดค่าดริ้งค์ ในราคาดริ้งค์ละ 100 บาท โดยทางร้านจะได้ส่วนแบ่งดริ้งค์ละ 50 บาท และพนักงานหญิงบริการจะได้ส่วนแบ่งดริ้งค์ละ 50 บาท


 


หญิงสาวอายุ 15 ปี พนักงานหญิงบริการของร้านชิล ชิล คาราโอเกะ ให้ข้อมูล ว่า สามารถซื้อบริการทางเพศจากตนได้ใน ราคา 1,300 บาท สามารถไปร่วมประเวณีกันแบบชั่วคราวได้ที่รีสอร์ทใกล้กัน โดยในการขายบริการทางเพศของตนในแต่ละครั้ง เจ้าของร้านจะเป็นผู้จัดเก็บเงินค่าบริการทางเพศไว้ทั้งหมด และจะทำการแบ่งให้ตนภายหลัง แบบวันต่อวันหลังเลิกงาน และสามารถรับถุงยางอนามัยเพื่อไปร่วมประเวณีได้จากเจ้าของร้านโดยตรงขณะที่เหยื่อสาว อายุ 17 ปี พนักงานหญิงบริการของร้านชิล ให้ข้อมูลว่า พนักงานหญิงบริการทุกคนของร้านชิลชิล คาราโอเกะ เมื่อทำงานให้บริการร่วมดื่มกินและขายบริการทางเพศให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่ร้านแล้ว หลังเที่ยงคืนเป็นต้นไปพนักงานหญิงทุกคนจะต้องไปทำงานต่อที่ร้านจิตตรา คาราโอเกะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของโรงแรมซีแอล การ์เด้นอินน์ ซึ่งทั้งสองร้านมีเจ้าของเป็นคนเดียวกัน


 


ชุดสายลับฝ่ายปกครอง ได้เดินทางไปยังร้านจิตตรา คาราโอเกะ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 ของโรงแรมซีแอล การ์เด้นอินน์ อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ภายในมีห้องคาราโอเกะสำหรับดื่มกิน จำนวน 2 ห้อง และมีห้องสำหรับลูกค้านวดหรือร่วมประเวณี ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับตัวร้าน จำนวน 4 ห้อง พบพนักงานหญิงสาว มาให้บริการเสิร์ฟอาหารเครื่องดื่ม ร่วมดื่มกินและขับร้องเพลงร่วมกับลูกค้า


 


โดย น.ส. C (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี พนักงานบริการของร้านจิตตรา คาราโอเกะ ได้บอกว่า ทางร้านจะคิดค่าดริ้งค์ ครั้งละ 150 บาท โดยทางร้านจะได้ส่วนแบ่ง ดริ้งค์ละ 100 บาท ในส่วนของพนักงานหญิงบริการจะได้ส่วนแบ่ง ดริ้งค์ละ 50 บาท
ลูกค้าสามารถซื้อบริการทางเพศที่ร้านจิตตรา คาราโอเกะได้ในราคา 1,500 บาท ต่อครั้ง รวมค่าถุงยางอนามัยแล้ว ซึ่งพนักงานหญิงบริการจะนำเงินค่าซื้อบริการทางเพศไปมอบให้แก่เจ้าของร้าน เจ้าของร้านจะเป็นผู้เก็บเงินทั้งหมด โดยทางร้านจะหักส่วนแบ่ง 500 บาท ต่อการขายบริการทางเพศแบบชั่วคราวครั้ง 


 


นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถซื้อบริการทางเพศในรูปแบบเหมาค้างคืนได้ในราคา 3,500 บาท ซึ่งทางร้าน จะหักส่วนแบ่ง 1,100 บาท ต่อคืน บางครั้งพนักงานหญิงถูกบังคับให้บริการลูกค้าข้ามวันข้ามคืนโดยไม่มีเวลาพักผ่อน จนกว่าลูกค้าจะพึงพอใจในการขายบริการทางเพศในแต่ละครั้ง เจ้าของร้านจะหักค่าถุงยางอนามัย เป็นจำนวนชิ้นๆ ละ 50 บาท รวมอยู่ในค่าขายบริการทางเพศของหญิงบริการ ซึ่งลูกค้าสามารถร่วมประเวณีกันในห้องนวด ที่ทางร้านจัดไว้ให้ภายในร้านได้ หรือสามารถไปร่วมประเวณีกันภายนอกร้านก็ได้ เมื่อสายลับสืบสวนจนกระทั่งชัดเจนแล้ว ว่าร้านชิลชิล คาราโอเกะ และ ร้านจิตตรา คาราโอเกะ มีพฤติการณ์แสวงหาประโยชน์มิชอบด้วยการแอบแฝงค้าประเวณีเด็กหญิงอายุไม่ถึง 18 ปี จริง จึงส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมทั้ง 2 ชุดเข้าดำเนินการ


 


ทันทีที่ชุดจับกุมเข้าไปถึงเป้าหมายทั้ง 2 ร้าน พบนักเที่ยวกำลังเข้ามาใช้บริการ จึงสั่งให้ยุติกิจกรรมทุกอย่าง และเชิญตัวลูกค้าผู้มาใช้บริการออกนอกพื้นที่ สามารถควบคุมหญิงให้บริการค้าประเวณีได้ 6 คน เป็นคนสัญชาติไทย 4 คน และสัญชาติลาว 2 คน โดยพบเป็นเยาวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 คน พนักงานหญิงบริการที่ขายบริการทางเพศ อายุต่ำสุดเพียง 15 ปี
โดยมี น.ส.สมจิตร์ เพชรวิจิตร อายุ 50 ปี และนายอภิรมย์ พึ่งประชา อายุ 36 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน โดยขณะเข้าตรวจสอบพบถุงยางอนามัยใช้แล้วภายในห้องเป็นจำนวนมาก


 


เบื้องต้นเจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง ได้แจ้งข้อหากับเจ้าของร้าน ดังนี้
- ความผิดฐานค้ามนุษย์
- เป็นธุระจัดหาหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี
- เป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งเด็กที่มีอายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี
- เป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการการค้าประเวณีหรือสถานการค้าประเวณี
- เป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา หรือพาไปเพื่อการอนาจาร ซึ่งชายหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม
- ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร
- ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: