ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จวกยับ! เทปูนรุกล้ำลงแหล่งน้ำคีรีวง หวังต้อนรับนักท่องเที่ยว


ผู้ใช้โซเชี่ยลมีเดียโพสต์ภาพพร้อมเขียนแคปชั่น “ #หน่วยงานใดรับผิดชอบ!! @#คีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช...ก่อนที่..#คีรีวงจะเหลือเพียงตำนานในไม่ช้า...#เทปูนคอนกรีตรุกล้ำลำน้ำต้นน้ำคลองท่าดี...##เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนมากไปมั๊ย...ช่วยกันหาคำตอบหน่อยครับ...”


 


ปรากฎว่าโพสต์ดังถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก และมีชาวโซเชี่ยลเข้ามาแสดงความเห็นเยอะมาก ข้อความที่มีการแสดงความคิดเห็น ส่วนมาก ตำนิผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจไม่เหมาะสม ไม่รับผิดชอบ เป็นการทำธุรกิจที่ไม่เคารพธรรมชาติไม่คำนึงถึงส่วนรวมป่าไม้ลั่น!ขีดเส้น 5 วันรื้อร้านค้าเทคอนกรีตรุกคลองชุมชนคีรีวง ล่าสุด นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผอ.สำนักอำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ พร้อมชุดพยัคฆ์ไพร เข้าตรวจสอบพื้นที่แล้ว เนื่องจากเป็นพื้นที่เขตป่าไม้ตามพ.ร.บ.ป่าไม้พ.ศ.2484 ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงสภาพถือว่าเป็นบุกรุกป่า ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


 


นายอรรถพล ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า จากการพูดคุยกับนายอำเภอแล้วก่อนหน้านี้เคยมีการเจรจาขอให้รื้อถอนร้านค้า รีสอร์ต ที่รุกล้ำทุกแห่งภายในระยะเวลา 30-60 วัน แต่เห็นว่าไม่ควรปล่อยให้เป็นแบบนี้และต้องไม่มีแบบนี้เพิ่มอีก จึงจะให้เวลาแค่ 5 วันในการรื้อถอนทั้งหมด โดยจะร่วมกับฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าดำเนินการให้แล้วเสร็จ สำหรับชุมชนคีรีวง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ มีจุดขาย ภูมิประเทศที่มีเอกลักษณ์ อากาศดี เป็นชุมชนโบราณอยู่กลางหุบเขา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: