ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจยิงพลาด กระสุนเจาะหัวเด็ก 13 ดับ


 


   เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่ สภ.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม สภ.วังเหนือ โดยมี พ.ต.อ.วิภาส แสงศศิธร ผู้กำกับการ สภ.วังเหนือ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดตั้งแถวต้อนรับ


          นอกจากนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ยังจะได้ตรวจติดตามคดีที่มีเด็กชาย อายุ 13 ปี ทราบชื่อ ด.ช.กฤษณพงศ์ สูงขาว ชาวบ้านปงวัง ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้มีคนนำส่งไปรักษาอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาลวังเหนือ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2562 บริเวณแนกทางเข้า ต.วังทอง อ.วังเหนือ เส้นทางพะเยา ? วังเหนือ จากนั้นเด็กที่อาการสาหัส ได้เสียชีวิตลงเมื่อกลางดึกของวันนี้


       สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา ตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด อยู่บนถนนพะเยา-วังเหนือ เขต สภ.แม่กา อยู่นั้น ได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ 5457 ลำปาง กำลังจะขับเข้าถึงจุดตรวจ แต่ปรากฏว่า คนขับเลี้ยวได้ขับวกรถอย่างกระทันหัน แล้ววิ่งย้อนกลับไปทาง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ทำให้รถยนต์ตราโล่ห์ของ สภ.แม่กา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นาย ได้ไล่ติดตามมาไกลกว่า 20 กิโลเมตร ตามเส้นทางถนนสายวังเหนือ ? พะเยา เนื่องจากเป็นรถต้องสงสัยตามที่ได้รับแจ้งมาว่าเป็นรถขนยาเสพติด


          กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุทางเข้าแยกวังทอง ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง รถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ชนรถไถนาของชาวบ้านที่กำลังวิ่งผ่านถนนอยู่ ก่อนรถยนต์ตราโล่ห์ตำรวจ สภ.แม่กา จ.พะเยา ที่ไล่ติดตามมา จะขับมาปิดท้าย และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงมายิงด้านท้ายรถกระบะ วิถีกระสุนเจาะที่ยาง ตัวรถด้านซ้าย และเข้าที่กระจกหลัง วิถีกระสุนเข้าที่ด้านกระจกหลัง ทะลุเบาะที่นั่งผู้โดยสารด้านข้างคนขับ จนถูกศีรษะเด็กชายคนดังกล่าว


          จากการตรวจสอบรถกระบะคันดังกล่าว ไม่พบยาเสพติด แต่พบสุรากลั่นชุมชน หรือสุราเถื่อน จำนวนกว่า 10 ถุงใหญ่ วางอยู่ท้ายกระบะ สอบสวนคนขับ ทราบชื่อ นายมานพ สูงขาว อายุ 35 ปี ทราบว่า ตนกำลังจะขับรถไปส่งสุรากลั่นที่ จ.พะเยา แต่เจอจุดตรวจจึงวกรถกลับ เพื่อหวังหลบหนีกลับบ้าน และไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไล่ติดตามมา และเกิดการใช้อาวุธปืนยิงขึ้น จนลูกชายที่นั่งข้าง ถูกกระสุนปืนจนเลือดไหลเต็มรถ ขณะนั้นตนเองตกใจมาก

          ทั้งนี้ หลังจากเหตุการณ์ขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่กา จ.พะเยา ทั้ง 4 นาย ก็มามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังเหนือ จ.ลำปาง ทันที โดยให้การภาคเสธ ซึ่งในคดีนี้ทาง พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง จึงได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดี และการสอบสวน พร้อมพบกับญาติของเด็กที่เสียชีวิตด้วย


  


CR. - สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: