ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจเร่งติดตาม รถยนต์ต้องสงสัย ชนแหกด่านตรวจ สน.วัดพระยาไกร


 


ตำรวจเร่งติดตาม รถยนต์ต้องสงสัย ชนแหกด่านตรวจ สน.วัดพระยาไกร


 


          พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าวกรณี ขับรถแหกด่าน ก่อนยิงสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีชายไม่ทราบชื่อขี่รถจักรยานยนต์มารับผู้ต้องหาหลบหนีไป ว่า


 


          ได้รับรายงานจาก สน.วัดพระยาไกร ว่า เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 62 เวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร บริเวณถนนเจริญราษฎร์ ปากซอยเจริญราษฎร์ 8 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ได้มีคนร้ายเป็นชายไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คันหมายเลขทะเบียน 5 กข 8292 กรุงเทพมหานคร มาตามถนนเจริญราษฎร์ และขับขี่เข้ามายังจุดตรวจที่ ร.ต.อ.ธุวานันท์ เงินยวง รอง สน.จร.สน.วัดพระยาไกร ได้ตั้งจุดตรวจ เมื่อคนร้ายดังกล่าวขับขี่เข้ามาใกล้จะถึงจุดตรวจแล้ว ก็ไม่ได้ชะลอความเร็วแต่กลับเร่งความเร็วและชนแผงเหล็กที่ใช้ในการตั้งจุดตรวจจนได้รับความเสียหายและล้มลง จนเป็นเหตุให้คนร้ายดังกล่าวหลุดพ้นไปจากจุดตรวจ แล้วได้ขับขี่รถยนต์หลบหนีจากจุดตรวจ มุ่งหน้าไปตามถนนเจริญราษฎร์


 


          ต่อมา ร.ต.อ.ธุวานันท์ ฯ จึงใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์คันดังกล่าวจนยางแตก แต่คนร้ายดังกล่าวก็ยังคงขับขี่รถยนต์ไปได้ โดยขับขี่ผ่านแยกจันทน์ตัดเจริญราษฎร์และตรงไปถนนสาทร เลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานตากสิน เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและอาสาจราจร ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามคนร้ายดังกล่าวไปโดยตลอด จนกระทั่งติดตามคนร้ายดังกล่าวมาถึงบริเวณทางขึ้นสะพานตากสิน ช่วงสถานีรถไฟฟ้าตากสิน คนร้ายดังกล่าวได้เปิดกระจกหน้าข้างขวาและใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงมาทางด้านหลังในทิศทางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไป แต่กระสุนไม่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ และคนร้ายยังคงขับขี่รถยนต์ต่อไปอีก จนถึงบริเวณทางลงสะพานตากสินได้เสียหลักจะเบี่ยงลงไปทางซ้าย ขณะนั้นมีรถยนต์แท็กซี่ขับขี่มาในทิศทางเดียวกัน จนเป็นเหตุให้คนร้ายขับขี่รถยนต์ไปชนกับรถยนต์แท็กซี่ คันหมายเลขทะเบียน ทษ 8828 กรุงเทพมหานคร บริเวณซุ้มล้อขวา ด้านหลัง จนยางแตก แต่คนร้ายก็ยังคงขับขี่รถยนต์หลบหนีต่อไปอีกโดยใช้เส้นทางถนนราชพฤกษ์ และคนร้ายขับขี่รถยนต์จนมาถึงบริเวณถนนราชพฤกษ์ฝั่งตรงข้ามร้านอาหารปลาอยู่เย็น แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร และไม่สามารถที่จะขับขี่ต่อไปได้โดยรถยนต์ ยางรถยนต์ด้านหน้าขวาแตก ล้อแม็กด้านหน้าซ้ายแตกหัก ต้องจอดริมถนนราชพฤกษ์ และได้มีชายไม่ทราบชื่อและนามสกุลอีกคนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมาโดยตลอดและรับคนร้ายที่ขับขี่รถยนต์ ฮอนด้า ดังกล่าวแล้วหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถติดตามได้ทัน


 


          จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้แจ้ง พฐก. มาตรวจรถยนต์เกิดเหตุ ขณะที่เปิดรถยนต์ได้กลิ่นคล้ายกับยาเสพติด(ยาบ้า) ภายในรถ แต่ตรวจไม่พบยาเสพติด โดย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจเก็บวัตถุพยานภายในรถยนต์คันดังกล่าว เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย


 


          ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี อีกทั้งขณะนี้รอผลตรวจพิสูจน์ที่เกี่ยวข้องเพื่อเปรียบเทียบและพิสูจน์ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลใดบ้าง


 


          รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า คงต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงาน สืบสวนสอบสวน พิสูจน์ทราบถึงตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ สอบปากคำพยาน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และดำเนินตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: