ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ค้านประกันตัว! แจ้ง 3 ข้อหาอส.และทหารที่ทำพ่อค้าหัวปลา
วันที่ 31 ตุลาคม 2562 เวลา 19.00 น.จากกรณีเมื่อวันที่ 30 ต.ค. เวลา 15.50 น. ที่ผ่านมา จ.ส.อ.ทรงวุฒิ บุญรัตน์ สังกัด มทบ.42 อส.ประดิษฐ์ จุลนวล เเละอส.เพลินชัย สุวรรณรัตน์ สังกัดอำเภอหาดใหญ่ ได้ก่อเหตุขับรถกระบะโฟร์วิล อีซูซุ สีขาว และขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามประกบปิดหัวปิดท้าย รถกระบะ อีซูซุ สีบอร์น ทะเบียน ผท-1917 สงขลา ซึ่งมี นายดือรอแม สุรง อายุ 33 ปี พักอาศัยอยู่ที่ ม.7 ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พ่อค้าปลาเป็นคนขับ พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกซอง กระหน่ำยิงใส่นายดือรอแม่เสียชีวิตคารถกระบะหลังมีปากเสียงเรื่องขอตรวจปัสสาวะ บนถนนสายบ้านโหนด-ท่านางหอม หมู่ 2 ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนที่คนร้ายทั้ง 3 คน จะขับรถหลบหนีไป

ต่อมาชุดสืบสวนสอบสวนจังหวัดสงขลา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและหาเบาะแสของคนร้าย จากการตรวจสอบภายในรถกระบะของผู้เสียชีวิตพบกล้องบันทึกวิดีโอติดอยู่ในรถและใต้ท้องรถกระบะ ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายทั้ง 3 คน ลงมือก่อเหตุเอาไว้ได้ โดยแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ อส. จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน ได้รับการติดต่อจากทางผู้ต้องหา 3 คน ว่าจะขอเข้ามอบตัวที่ สภ.คูเต่า โดยมี พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.จว.สงขลา พ.ต.ท.เอกภพ มุสิกปักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พ.ต.ต.เจริญชัย เกื้อก่อบุญ สว.สส.ภ.จว.สงขลา เข้ามาดูแลการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ด้วยตัวเอง


หลังเดินทางเข้ามอบตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนจับแยกสอบปากคำคนละห้อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังสอบปากคำอยู่นั้น ได้มีญาติๆและภรรยาผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่ สภ.คูเต่า เพื่อรอดูหน้าผู้ต้องหา ที่ลงมือก่อเหตุยิงนายดือราแมเสียชีวิตคารถกระบะ


จากการสอบสวน จ.ส.อ.ทรงวุฒิ บุญรัตน เบื้องต้นให้การปฎิเสธและไม่ได้ร่วมลงมือฆ่านายดือราแมอย่างใด โดยขณะเกิดเหตุตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปพบเหตุการณ์โดยบังเอิญ เพียงแค่ลงไปดูเท่านั้น เพราะรู้จักกับ อส.ทั้ง 2 นาย


 จากการสอบสวน อส.เพลินชัย สุวรรณรัตน์ เบื้องต้นทราบว่า อส.เพลินชัย เป็นคนลงมือยิงนายดือราแมด้วยอาวุธปืนลูกซอง ซึ่งไม่ได้มีเรื่องปัญหาอะไรกันมาก่อน แต่ทางตนพยายามเรียกตรวจปัสสาวะ นายดือราแมผู้ตายไม่ยอมจอด พยายามขับรถหลบหนี จึงใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในรถ

ส่วน อส.ประดิษฐ์ จุลนวล ทราบว่า ตนเองไม่ได้มีส่วนร่วมยิงนายดือราแมเสียชีวิตแต่อย่างใด เป็นเพียงแค่คนขับรถ และทำหน้าที่เรียกรถของนายดือราแมให้จอดเท่านั้น เพื่อที่จะทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด แต่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมจอดรถ และไม่นึกว่านายเพลินชัยจะยิงนายดือราแมจริงๆ หลังเกิดเหตุก็ได้ขับรถหลบหนีออกจากพื้นที่ ก่อนจะประสานผู้บังคับบัญชาเพื่อเข้ามอบตัว

ล่าสุดทางพนักงานสอบสวน สภ.คูเต่า ได้คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนนำตัวฝากขังศาลจังหวัดสงขลาในเช้านี้ (1 พ.ย.) .


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: