ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับ2ผับดังเมืองชุมพร ปล่อยเยาวชน263คนเข้าใช้บริการ


 


ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง  สํานักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง และนายนักรบ ณ ถลาง นายอําเภอเมืองชุมพร นำกำลังเข้าตรวจสอบจับกุม สถานบันเทิง เอมซ่ารอคผับ หรือ AIM ZAA ROCK PUB ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร และ ปะการังผับ  ตั้งอยู่ ตำบลตากแดด อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร


 หลัง ได้รับร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ ว่ามีผับซึ่งได้รับใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการในพื้นที่ อำเภอเมืองชุมพร ฝ่าฝืนกฎหมายด้วยการยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปมั่วสุมในสถานบริการระหว่างเวลาทำการ
จึงจัดชุดเข้าตรวจสอบ พบว่าผับทั้งสองแห่งนี้ มีใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ แต่ไม่มีการตรวจบัตรประชาชนของนักเที่ยวเพื่อคัดกรองอายุก่อนให้เข้าใช้บริการแต่อย่างใด โดยยินยอมปล่อยปละละเลยให้เด็กและเยาวชนเข้ามามั่วสุมใช้บริการภายในร้านเป็นปกติ   สายลับเห็นว่า ร้านเอมซ่ารอคผับ และปะการังผับ ได้ฝ่าฝืนกฎหมาย โดยปล่อยให้เด็กและเยาวชนเข้าใช้บริการ และมีการจำหน่ายสุราให้แก่บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ จึงส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมเข้าตรวจสอบดำเนินคดีทันทีที่ชุดจับกุมเข้าไปถึงร้านเอมซ่ารอคผับ พบผู้ใช้บริการจำนวนกว่า 500 คน แต่งกายชุดปาร์ตี้คืนฮาโลวีน จากนั้นทำการคัดแยกผู้ใช้บริการ พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน  225 คน
โดยมีนักเที่ยว อายุต่ำสุดเพียง 15 ปี ซึ่งมีนักเที่ยวไม่พกบัตรประจำตัวประชน จำนวนมากระหว่างเข้าตรวจสอบพบใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ ระบุชื่อนาย จิตรภณ เพชรบำรุง อายุ 55 ปี เป็นผู้รับใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ มีนางสาว ศิริขวัญ ทองแท่ง  อายุ  33 ปี และนายยศกร  กันภัย อายุ 20 ปี  แสดงตัวเป็นผู้จัดการผับ ส่วนที่ร้านปะการังผับ พบผู้ใช้บริการจำนวนกว่า 500 คน  เมื่อทำการคัดแยกผู้ใช้บริการ พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน  38 คน

โดยร้านปะการังผับ มีนายสมชาย สุตราม อายุ 67 ปี เป็นผู้รับใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ และมีนายทรงธรรม ภู่พยัคฆ์ อายุ 43 ปี แสดงตัวเป็นผู้จัดการผับ ปฏิบัติการครั้งนี้ ทั้งสองร้าน พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมทั้งหมด 263 คน


ซึ่งหลังจากนี้ นายอำเภอเมืองชุมพร จะได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร มีคำสั่งปิดผับทั้งสองแห่งนี้เป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่ง หน.คสช. ที่ 22/2558 ต่อไป


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: