ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อุทาหรณ์ผีน้อย! ชายไทยนอนตายเดียวดายในห้องพัก หลังถูกหลอกไปทำงานที่ญี่ปุ่น


 


อุทาหรณ์ผีน้อย! ชายไทยนอนตายเดียวดายในห้องพัก หลังถูกหลอกไปทำงานที่ญี่ปุ่น


 


          อุทาหรณ์เตือนใจผีน้อย ชายไทยวัย 60 ปี ถูกคนไทยด้วยกันหลอกมาทำงานก่อสร้างในญี่ปุ่น แต่ไม่ได้ค่าจ้างตามสัญญา ตรอมใจจนล้มป่วย เสียชีวิตในห้องพัก


 


          วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 เฟซบุ๊กธนากร ใจสุขสกุลดี รายงานว่า เมื่อ 2 วันก่อน ที่อำเภอซุซุกะ จังหวัดมิเอะ ของประเทศญี่ปุ่น เกิดเหตุชายไทย อายุประมาณ 60 ปี เป็นชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เสียชีวิตด้วยอาการเจ็บป่วย นอนตายอย่างเดียวดายอยู่ในห้องพัก เนื่องจากถูกหญิงไทยหลอกมาทำงานแบบผิดกฎหมาย


 


          ผู้โพสต์ระบุว่า ผู้ตายถูกหลอกมาให้ทำงานก่อสร้างอย่างหนักโดยไม่ได้รับค่าจ้างตามสัญญา ทำให้เกิดความเครียด และเจ็บป่วยมีอาการหอบและไออย่างรุนแรง จนกระทั่งเสียชีวิตอย่างน่าสลด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปเก็บศพ แต่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้ สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นโรคเกี่ยวกับปอด และต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากโรงพยาบาลอีกครั้ง


 


          เฟซบุ๊กธนากร ใจสุขสกุลดี เปิดเผยว่า ฤดูหนาวของญี่ปุ่นอากาศหนาวเย็นจัด และแห้งมาก ทำให้เชื้อโรคแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว พร้อมฝากให้ชาวไทยที่จะมาลักลอบทำงานรักษาสุขภาพ เพราะการลักลอบมาทำงานอย่างผิดกฎหมายในญี่ปุ่น จะไม่ได้รับการคุ้มครองทางกฎหมาย เจ็บป่วยขึ้นมาจะลำบากมาก ซึ่งในปีนี้ได้ข่าวว่าคนไทยเสียชีวิตไปไม่ต่ำกว่า 5-6 รายแล้ว


 


          ทั้งนี้ ผู้โพสต์ยังฝากเตือนคนที่คิดจะเข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมายขอให้คิดให้ดี เพราะสุดท้ายก็ต้องมาเดือดร้อนสถานทูตไทย และคนไทยในญี่ปุ่นที่ต้องเรี่ยไรเงินทองคนละเล็กละน้อยช่วยกันทำพิธีศพ และส่งกระดูกกลับบ้าน


  


Cr : Facebook Jaisuksakuldee Thanakorn,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: