ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดีตผอ. กรุงเทพคริสเตียน เปิดใจหลังถูกปลด ปัดทุจริต ยันบริสุทธิ์และพร้อมกู้ภาพลักษณ์ ร.ร.


อดีตผอ. กรุงเทพคริสเตียน เปิดใจหลังถูกปลด ปัดทุจริต ยันบริสุทธิ์และพร้อมกู้ภาพลักษณ์ ร.ร.


     นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และนายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พร้อมคณะ ตั้งโต๊ะแถลงข่าว เปิดใจ ชี้แจงกรณีที่ สภาคริสตจักร มีมติปลดออกจากตำแหน่งสั่งพักงานและให้ออกจากโรงเรียน โดยองค์กร Save BCC ร่วมกับประชาคมโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มองว่าคำสั่งดังกล่าวไม่เป็นธรรม จึงได้มีการนัดรวมตัวแต่งกายชุดดำเพื่อมาให้กำลังใจและแสดงพลังในการยืนหยัดพิทักษ์รักษาธรรมาภิบาลของโรงเรียน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการรวมตัวชุมนุมกันมาแล้วเมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา


    โดยวันนี้ (6 พ.ย.) มีนักเรียน คณาจารย์ สมาคมศิษย์เก่า ผู้ปกครองนักเรียนและนักเรียน แต่งกายด้วยชุดสีดำ ประมาณ 500 คน พร้อมกับชูป้าย #saveBCC ให้กำลังใจ


    นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เปิดเผยว่า จนถึงวันนี้ยังไม่เข้าใจเหตุผลที่ถูกปลด เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ยุติธรรม ถ้าสังคมหรือผู้ปกครอง นักเรียน ตัดสินว่าผิดก็พร้อมจะไป ถ้าตนโกงจริงตามที่กล่าวอ้างก็คงรวยไปแล้ว ยืนยันไม่ได้ทุจริต โดยเฉพาะเรื่องการซื้อที่ดินบึงกาฬ แต่มีคนพยายามกล่าวหา ซึ่งตนได้อธิบายไปหมดแล้ว แม้แต่เรื่องเงินบริจาค แรกเข้าของโรงเรียนก็ถูกตีตรายืนยันตอนนี้ว่าตนไม่เคยเรียกรับเงิน โรงเรียนไม่มีเงินใต้โต๊ะแน่นอน เงินที่ผู้ปกครองบริจาค เข้าสู่โรงเรียนทุกบาททุกสตางค์


   พร้อมย้ำว่าตนได้ทำทุกอย่างด้วยความสุจริตใจ ยืนยันไม่โกง ส่วนที่อ้างว่าดำเนินการผิดขั้นตอนก็อธิบายชี้แจงทุกขั้นตอน ถ้ามีกรรมการตัดสินที่เป็นกลาง เชื่อมั่นว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถ้าผู้ปกครองนักเรียนไม่ต้องการผมก็จะยินดีที่จะไป แต่ถ้าผู้ใหญ่ยังเมตตาก็ยินดีที่จะกลับมากอบกู้ภาพลักษณ์ให้โรงเรียนดีขึ้น


    ด้านนายวัชรพงษ์ กล่าวว่าประเด็นที่ถูกปลดตอนแรกเรื่องการจัดซื้อจัดจ้างนั้นได้มีการชี้แจงไปแล้วและทำตามขั้นตอน แต่กลับถูกหยิบยกประเด็นเรื่องการไม่ปฎิบัติตามจารีตประเพณี ซึ่งตนมองว่าโรงเรียนไม่ใช่สภาคริสตจักรจึงมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม พร้อมเรียกร้องให้มีการพูดคุยเจรจากัน อย่างไรก็ตามขณะนี้เรื่องอยู่ระหว่างการยื่นอุทรณ์ต่อสภาคริสจักร เพื่อขอให้มีการพิจารณาและทบทวนคำสั่งดังกล่าว


    ภายหลังจบการแถลง มีสมาคมศิษย์เก่า สมาคมผู้ปกครองนักเรียน ได้มอบดอกกุหลาบ พร้อมกับถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เพื่อให้กำลังใจ ท่ามกลางการดูแลความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งภายในและภายนอกโรงเรียน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: