ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผวา 2 หนุ่มเมาขับปิกอัพวนหาเหยื่อ ลวนลาม-ขอเบอร์นักศึกษาสาวหน้าวิทยาลัย


 


ผวา 2 หนุ่มเมาขับปิกอัพวนหาเหยื่อ ลวนลาม-ขอเบอร์นักศึกษาสาวหน้าวิทยาลัย


 


          นักศึกษาผวา 2 หนุ่มเมาขับปิกอัพตระเวนรอบวิทยาลัยเทคนิค พยายามจู่โจมลวนลาม ขอเบอร์นักศึกษาสาว ต้องรีบหนีเข้ามาหลบข้างใน


 


          เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายอภิชัย คล้ำปลอด อาจารย์วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ได้พาเจ้าหน้าที่หญิงอายุ 38 ปี และนักศึกษาสาว อายุ 16 ปี หลังถูกชายวัยรุ่น 2 คน พยายามลวนลาม จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่น 2 คน ซึ่งขับรถปิกอัพอีซูซุ สภาพแต่งซิ่ง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ได้ขับวนที่หน้าวิทยาลัยอยู่หลายรอบ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ถึง 18.00 น.


 


          เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยชายวัยรุ่นได้ขับรถปิกอัพถอยหลังไปจอดกีดขวางปากถนนทางเข้าออกวิทยาลัยเทคนิค จากนั้นชักชวนเจ้าหน้าที่หญิงให้มาขึ้นรถ แต่เจ้าหน้าที่หญิงรีบเดินหนีเข้าไปในวิทยาลัย ต่อมาช่วงเกือบจะ 6 โมงเย็น ยังวนเวียนมาก่อเหตุลวนลาม พร้อมขอเบอร์และนั่งเบียดนักศึกษาสาวอีก 3 คนที่ด้านหน้าวิทยาลัย นักศึกษาสาวจึงรีบหนีตีจากไปได้ก่อน ยังไม่ทันเกิดเหตุร้ายใดๆ


 


          นางสาวออม (นามสมมติ) เจ้าหน้าที่วิทยาลัยเทคนิค เล่าให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังเดินเพื่อมาขึ้นรถสองแถวกลับบ้าน อยู่ๆ ก็มีรถปิกอัพแบบแต่งซิ่ง ไม่ทราบเลขทะเบียน โดยมีคนนั่ง 2 คน ได้มาจอดและเปิดประตูเพื่อเรียกให้ตนขึ้นรถ พร้อมบอกว่าจะพาไปส่งที่ตลาด แต่ตนก็ไม่ยอม เพราะไม่รู้จัก อีกฝ่ายก็พยายามคะยั้นคะยอ ตอนนั้นยอมรับว่ากลัวมาก จากนั้นลุงยามหน้าวิทยาลัยเดินมาบอกว่า "เขาเมา ลุงเห็นวอนรถอยู่หลายรอบแล้ว" ตนจึงรีบเดินหนีเข้าหลบในไปวิทยาลัยก่อน


 


          ขณะที่ นางสาวโบ (นามสมมติ) นักศึกษาในวิทยาลัย เปิดเผยว่า ตอนหลังเลิกเรียก ตนกำลังนั่งรอพ่อมารับกลับบ้าน โดยนั่งอยู่กับเพื่อนสถาบันเดียวกัน 3 คน จากนั้นมีรถปิกอัพแบบเดียวกันมาจอด มีผู้ชายเดินลงจากรถ เพื่อขอเบอร์โทรศัพท์เพื่อน แต่เพื่อนไม่ให้ เพราะไม่รู้จักกันจะมาขอเบอร์ได้อย่างไร ต่อมาไม่นาน พ่อของเพื่อนก็มารับกลับไป ตนจึงนั่งรอพ่ออยู่ต่อ โดยมีเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์มานั่งรอเป็นเพื่อน ไม่นานผู้ก่อเหตุ 2 คน ก็พยายามชวนคุยและนั่งประกบหัวท้าย และพยายามเบียดเข้ามาใกล้ตนกับเพื่อนที่นั่งอยู่ตรงกลาง 2 คน ทำให้ตนรู้สึกกลัวมาก เพราะผู้ก่อเหตุมีลักษณะเหมือนเมา พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ก่อนที่ลุงยามก็เดินมาเรียกให้เข้าไปนั่งในวิทยาลัย ตนกับเพื่อนจึงพากันขี่รถจักรยานยนต์ไปวนในวิทยาลัย เพื่อรอให้พ่อมารับ


 


          ทั้งนี้ อาจารย์วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านความปลอดภัยเข้ามาป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้น หรือว่าต้องเกิดเหตุร้ายก่อนถึงจะดำเนินการแก้ไข และขอฝากคนในสังคมช่วยกันดูแลความปลอดภัยของบุตรหลานด้วย ในส่วนของวิทยาลัยเทคนิคได้มีมาตรการดูแลความปลอดภัยอยู่แล้ว มีการตรวจค้นสิ่งต้องสงสัยก่อนเข้า ห้ามผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าวิทยาลัย ในส่วนภายนอกก็มียามคอยดูแลความปลอดภัย เคราะห์ดีที่ในวันเกิดเหตุ ยามได้เข้ามาดูแลและแจ้งตำรวจให้เข้ามาดูแลสถานการณ์ได้ทันท่วงที


 


Cr : Sanook,matichon


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: