ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบครูฝึกสอนปลอมเฟซบุ๊กเป็นสาววัยรุ่น ลวงเด็กสาวส่งคลิปโป๊ พบเหยื่ออายุน้อยสุดแค่ 13


 


รวบครูฝึกสอนปลอมเฟซบุ๊กเป็นสาววัยรุ่น ลวงเด็กสาวส่งคลิปโป๊ พบเหยื่ออายุน้อยสุดแค่ 13


 


          เชียงใหม่ - สืบภาค 5 จับครูฝึกสอนอายุ 22 หลังก่อเหตุปลอมเฟซบุ๊กเป็นสาววัยรุ่น ลวงเด็กสาวส่งคลิปโป๊ พบเหยื่อกว่า 20 ราย อายุน้อยสุดแค่ 13


 


          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่คุมตัว นายฤทธิเดช อายุ 22 ปี ครูฝึกสอนในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ถูกตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ควมคุมตัวมาสอบสวนที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 หลังก่อเหตุปลอมเฟซบุ๊กล่อลวงเหยื่อเป็นเด็กหญิงกว่า 20 ราย ให้โชว์ภาพลามกอนาจาร โดยเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมได้ในห้องพักหมายเลข 309 หอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562


 


          พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้รับร้องเรียนจากผู้ปกครองผู้เสียหายซึ่งเป็นเด็กหญิงจำนวน 2 ราย ให้สืบสวนจับกุมคนร้ายที่สร้างเฟซบุ๊กปลอมตัวตนขึ้นมา เพื่อใช้พูดคุยล่อลวงหลอกลวงเด็กหญิงผู้เสียหายทั้ง 2 ราย ให้ส่งภาพอนาจาร หลังจากที่ได้มาแล้วบอกให้ผู้เสียหายทั้ง 2 ราย ถ่ายคลิปโป๊ให้อีก โดยข่มขู่ว่าหากไม่ทำตามจะปล่อยภาพหรือคลิปวิดีโอที่ใช้กลอุบายหลอกลวงได้มาก่อนหน้านี้ นำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล ทำให้ผู้เสียหายหวาดกลัวเล่าให้ผู้ปกครองฟังและเข้าร้องเรียนกับตำรวจ กระทั่งมีการสืบสวนและมีหลักฐาน ว่าผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กล่อลวงเด็กหญิงคือนายฤทธิเดช จึงขออนุมัติหมายศาลเข้าจับกุมได้ในที่สุด


 


          จากการตรวจค้นห้องพักพบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง , คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง ตรวจสอบข้อมูลทั้งในมือถือและพบภาพและคลิปวีดีโอของผู้เสียหายจำนวนมาก อายุระหว่าง 10-20 ปี และยังพบการสนทนากับผู้เสียหายผ่านโปรแกรมแชทต่างๆ อีกจำนวนมาก


 


          นายฤทธิเดช ยอมรับว่า ได้ปลอมเฟซบุ๊กขึ้นมา โดยใช้โปรไฟล์เป็นหญิงวัยรุ่น เข้าไปพูดคุยกับผู้เสียหายทั้ง 3 ราย โดยใช้เวลาพูดคุยจนเริ่มสนิทสนม จากนั้นใช้วาทศิลป์หลอกให้ผู้เสียหายถ่ายภาพอนาจารส่งมาให้ ก่อนจะข่มขู่เอาคลิปเพิ่มเพราะต้องการนำภาพไปสำเร็จความใคร่ โดยเลือกเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงอายุน้อย และทำมานานแล้ว ที่ผ่านมาหลอกผู้เสียหายมาแล้วกว่า 20 คน อายุน้อยสุดคือ 13 ปี และ ยืนยันว่าเก็บไว้ดูเองเท่านั้น หลังถูกจับนายฤทธิเดชยังขอโทษผู้เสียหายกับสิ่งที่ทำลงไป บอกว่าที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และ ยอมรับผิดกับสิ่งที่ตัวเองได้ก่อขึ้น


 


          เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา 287/1 มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ขณะที่ตำรวจจะสืบสวนขยายผลว่ามีใครร่วมกระทำผิดด้วยหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลทางเทคโนโลยีเพิ่มเติม เพราะเชื่อว่าพฤติกรรมดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ค้ามนุษย์ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หากพบเข้าข่ายจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมทันที


 


          ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยังฝากเตือนประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น อย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพที่เข้ามาตีสนิททางโลกโซเชียล เราพบปัจจุบันมีความเสียหายจากการถูกหลอกลวงในลักษณะนี้เป็นจำนวนมาก พร้อมขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแสหาข้อมูลผู้กระทำผิดผ่านสายด่วน 191


  


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: