ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถตู้โรงเรียนยางระเบิดเสียหลักพุ่งตกข้างทาง นักเรียนเจ็บระนาว

เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บ้านกุ่ม อ.เมือง ลพบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถตู้รับส่งนักเรียนเสียหลักตกข้างทาง ที่ถนนสายลพบุรี-บ้านแพรก หมู่ที่ 5 ต.งิ้วราย โค้งวัดชีแวะ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาซากรถ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์ เงิน หมายเลขทะเบียน ฮฉ-4971 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ข้างทางในสภาพพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บล้วนเป็นเด็กนักเรียน เจ้าหน้าที่ทำการช่วยเหลือนำร่างออกมาจากซากรถ ปฐมพยาบาลในเบื้องต้นิก่อนรีบนำตัวส่ง และยังมีเด็กนักเรียนติดคาซากรถอยู่อีกหลายราย เจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาได้ในเวลาต่อมาหลายรายอาการสาหัส

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าได้ขับรถตามหลังรถคันเกิดเหตุ จู่ๆ รถได้เสียหลักพุ่งตกข้างทางเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร พุ่งชนต้นไม้ริมทางก่อนที่จะพุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างจังเสียงดังสนั่น จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจสอบรายชื่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.พระนารายณ์มหาราช มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากถึง 19 ราย อายุระหว่าง 12-20 ปี และเด็กสุดอายุ 5 ปี รวมถึงนายนิรุท ศรีจันทร์ดี อายุ 36 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และพยานที่เห็นเหตุการณ์ คาดว่ารถตู้รับส่งนักเรียนคันนี้ได้บรรทุกนักเรียนจาก รร.วินิตศึกษา รร.พิบูลวิทยาลัย และนักเรียนชั้นอนุบาลมามากถึง 18 คน ซึ่งอาจจะเป็นการบรรทุกมากเกินจนสภาพรถ และยางรถรับน้ำหนักมากเกินไป จนเป็นเหตุให้ยางรถระเบิดก่อนเสียหลักพุ่งตกข้างทางดังกล่าว ซึ่งทางร้อยเวรเจ้าของคดีจะได้สอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: