ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เร่งคลี่คลายคดี! ผบ.ทบ.ลงใต้ ตามคดียิงชรบ.


ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธรตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่เพื่อประชุมติดตามสถานการณ์ เมื่อเดินทางมาถึง พล.อ.อภิรัชต์ ได้เข้าห้องประชุมทันที และรับฟังการบรรยายสรุปจากแม่ทัพภาคที่ 4 ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ตำบลลำพะยา กรณีคนร้ายบุกยิงฐาน ชรบ. มีผู้เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย หลังจากนั้น พล.อ.อภิรัชต์ ได้ประชุมและมอบนโยบาย โดยห้ามสื่อมวลชนเข้าร่วมในที่ประชุม


 


ขณะที่ พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก (บก.ทบ.) เปิดเผยว่า มีผู้ไม่หวังดีสร้างข้อมูลเท็จและเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียด้วยการนำภาพ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ไปประกอบข้อความที่ไม่เป็นจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งภาพประกอบข้อความดังกล่าวอาจส่งผลให้สังคมเข้าใจผิดและเข้าข่ายในลักษณะข่าวปลอม หรือ Fake News“กองทัพบกขอเรียนยืนยันว่า พล.อ.อภิรัชต์ ไม่เคยให้ความคิดเห็นในลักษณะดังกล่าว ขอประชาชนอย่าได้หลงเชื่อหรือส่งต่อเพราะเป็นการสร้างข้อความเท็จ และเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ซึ่งกองทัพบกจะพิจารณาส่งข้อมูลให้ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม Anti Fake News Center กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ดำเนินการตามกระบวนการ รวมทั้งสืบหาต้นตอของการกระทำผิดต่อไป” พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าว


 


รองโฆษกกองทัพบก กล่าวอีกว่า หากจะติดตามข่าวสารของกองทัพบก ควรพิจารณาความน่าเชื่อถือจากแหล่งที่มาที่เป็นทางการ เช่น ข่าวสารที่มาจากผู้บังคับบัญชาโดยตรง หรือส่วนงานที่มีหน้าที่ เช่น ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก ทีมงานโฆษกกองทัพบก เป็นหลัก และเพื่อป้องกันการสับสนและให้การรับทราบข้อมูลข่าวสารอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง รวมทั้งหากมีข้อสงสัยหรือพบเห็นข้อมูลใดที่ไม่มั่นใจว่าเป็นเรื่องจริงสามารถแจ้งตรวจสอบได้ที่เฟซบุ๊ก “ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก” และทวิตเตอร์ Armypr_News


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: