ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พบเพิงพักชั่วคราวโจรใต้ เหตุเข้าปะทะบนเทือกเขาตะเว เร่งเก็บดีเอ็นเอล่าตัว


เจ้าหน้าที่ทหารพรานนราธิวาส สนธิกำลัง 5 หน่วย นำกำลังกว่า 100 นาย เปิดแผนยุทธการบนเทือกเขาตะเว เขตงาน อ.สุคิริน จ.นราธิวาส จัดกำลังลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ ค้นหาแหล่งหลบซ่อนพักพิงของกลุ่มผู้ก่อการร้าย โดยแบ่งพื้นที่เป้าหมายออกเป็น 4 พื้นหลัก และพื้นที่เร่งด่วน จำนวน 2 พื้นที่ เป้าหมายปฏิบัติหลัก คือจุดที่ 1 ได้จัดกำลัง ลาดตระเวรพิสูจน์ทราบ จาก ฉก.ทพ.45 โดยมี พ.อ.ธีร์พัชร์ เอมพันธุ์ ผบ.ฉก.ทพ.45 ได้เข้าปฏิบัติต่อที่หมาย และพิสูจน์ทราบ บริเวณบ้านวังทองซึ่งเป็นบ้านย่อย บ้านบองอ ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ไม่พบเป้าหมายบุคคลหรือสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด


 


จุดที่ 2 ได้จัดกำลังเข้าปฏิบัติต่อที่หมาย และ ลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ บริเวณบ้านกูยิ ต.ร่มไทร อ.สุคิรินฯ และบริเวณรอบๆ ไม่พบเป้าหมายบุคคลต้องสงสัย พบเพียงชายทราบชื่อ คือนาย นัสรูดีน เจ๊ะโซะ จากการสอบถามได้ขึ้นเขามาต่อนกเท่านั้นจุดที่ 3 ได้จัดกำลังลาดตระเวน พบสิ่งผิดสังเกต ร่องรอยการหักกิ่งไม้ ,รอยเท้าคน และพบบัตร ปชช. ซึ่งมีเพียงข้างหลัง และพบเศษถุงพลาสติก ถุงข้าวสารและร่องรอยการตัดไม้ ซึ่งบ่งบอกถึงการทำสัญลักษณ์


 


ส่วน ฉก.ทพ.48 ได้เข้าปฏิบัติต่อที่หมายพิสูจน์ทราบ สามารถตรวจพบที่พักชั่วคราว คาดว่าพึ่งย้ายออกไปไม่นาน ไม่พบบุคคลต้องสงสัยแต่อย่างใด จากนั้นได้เข้าพื้นที่เป้าหมายเร่งด่วนอย่างต่อเนื่อง โดยมี พ.อ.เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.ทพ.48 ได้ร่วมปฏิบัติการพิสูจน์ทราบเป้าหมาย ตามแผนยุทการบนเทือกเขาตะเว พื้นที่ ต.ริโก๋ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส บริเวณผลการปฏิบัติ ตรวจพบเพียงร่องรอยการใช้พื้นที่พักพิงชั่วคราว และพบเพียงสิ่งอุปกรณ์การดำรงชีพ เศษถุงพลาสติกเท่านั้นสำหรับพิงพักชั่วคราว ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายใช้ผ้าเต็นท์สีเขียว ซึ่งมีขนาดยาว 10 เมตร กว้าง 5 เมตร ทำเป็นหลังคาชั่วคราว โดยใช้ไม้แปรรูปยึดเป็นเสา 4 ด้าน พร้อมปูเป็นที่พัก ซึ่งสามารถอาศัยอยู่ได้ จำนวน 5-6 คน และมีซองอาหารสำเร็จรูปจำนวนหนึ่ง ที่วางเกะกะอยู่บริเวณรอบเพิงพัก


 


จุดที่ 6 เป้าหมายเร่งด่วน ได้จัดกำลัง บริเวณเทือกเขายารอ จากการลาดตระเวรพิสูจน์ทราบ สามารถตรวจพบเป้ คาดว่าเป็นของกลุ่มผู้ก่อการร้าย พร้อมสัมภาระ เป็นกระเป๋าเป้จำนวน 1 ใบ ไม่พบบุคคลต้องสงสัยแต่อย่างใด จึงได้เปิดกระเป๋าเป้ดู พบสิ่งของภายใน มีผ้าพันคอ (ไม่บ่งบอกถึงหน่วยงานใด) และของใช้ส่วนตัวจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการเก็บวัตถุพยาน เพื่อนำมาลงบันทึกประจำวัน และส่งให้กับ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 10 ตรวจสอบต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: