ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจนครบาล เตรียมพร้อมจราจร รับการเสด็จมาเยือนของ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส


 


ตำรวจนครบาล เตรียมพร้อมจราจร รับการเสด็จมาเยือนของ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส


 


          พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงการบริหารจัดการการจราจร ในโอกาสที่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเสด็จเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ 20 - 23 พฤศจิกายนนี้ ว่า จะปิดการจราจรในเส้นทางที่พระองค์เสด็จผ่านเท่านั้น ซึ่งจะใช้เส้นทางโทเวล เชื่อมต่อทางด่วนไปลงยังพระราม 4 จากนั้นจะเบี่ยงซ้ายเข้าถนนสาทรเพื่อเข้าที่พักแรมที่สถานทูตนครรัฐวาติกัน ซึ่งจะเป็นเส้นทางที่ใช้ไป-กลับ โดยในวันที่ 20 ช่วงเวลา 12.00-13.00 น. และในวันกลับ คือวันที่ 23 ช่วงเวลา 08.00-09.00 น. ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว


 


          ในส่วนเส้นทางในกรุงเทพมหานครที่พระองค์ท่านจะเสด็จไปมีทั้งหมด 7 ที่หมาย ในวันที่ 21 พฤศจิกายน ได้แก่ ทำเนียบรัฐบาล, โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์, พระที่นั่งอัมพรสถาน, วัดราชบพิตร, สนามศุภชลาศัย, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, อาสนวิหาร อัสสัมชัญ ซึ่งเส้นทางส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่ใจกลางเมือง จึงขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว ในส่วนของมาตราการดูแลรักษาความปลอดภัยจะเป็นหน้าที่ของฝ่ายกิจการพิเศษ กองบัญชาการตำรวนครบาล เป็นผู้ดูแล


 


          อย่างไรก็ตามในขบวนจะมีการดูแลรักษาความปลอดภัยโดยใช้กำลังของกองบังคับการควบคุมฝูงชนและอารักษ์ขา และตำรวจสันติบาล พร้อมขอความร่วมมือให้ประชาชนที่จะเข้ารอรับเสด็จให้เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อความสะดวกในการสัญจร ซึ่งคาดว่าจะมีมากถึง 4 หมื่นคน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: