ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นร.สาววัย 13 ปี ผวา! โดนหลวงพี่ทักแชทหา โผล่มาดักรอหน้าวิทยาลัย


เด็กนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 วิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้ปกครอง เดินทางแจ้งความว่าถูกพระสงฆ์พยายามทักแชตผ่านทาง Facebook ของเด็กนักเรียนสาววัย 13 ปี และมีการพูดคุยลักษณะเชิงชู้สาว ทั้งยังมาดักรอบริเวณหน้าสถานศึกษาย่านตลาดประตูก้อม อำเภอเมืองเชียงใหม่


 


จากการสอบถามรายละเอียดทราบชื่อคือ พระกานต์ ขอสงวนนามสกุล อายุ 41 ปี จำวัดอยู่สถานปฏิบัติธรรมใน จ ลำพูน เจ้าหน้าที่นิมนต์มาสอบถามที่ สภ เมืองเชียงใหม่ พระกานต์เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ตนได้เคยไปอบรมให้กับนักเรียนที่วัดสวนดอกและได้เจอกับเด็กหญิงคนนี้ โดยได้มีการพูดคุย และขอแอดฯ Facebook ไว้ จากนั้นตนได้พยายามทักหาหลายครั้ง แต่อีกฝ่ายไม่ได้มีการตอบกลับ แต่ก็ไม่ได้บล็อก Facebook ของตน


 


จนวันนี้ตนเดินทางมารักษาอาการป่วยใน จ เชียงใหม่ จึงได้มาดักรอเจอ โดยได้มายืนรออยู่ที่บริเวณหน้าสถานศึกษาที่เด็กผู้หญิงเรียนอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยพบปะพูดคุยกัน 2 3 ครั้ง แต่ครั้งนี้ระหว่างที่ตนมายืนรอ ก็พบว่ามีคณะครูและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญมาสอบปากคำ เนื่องจากทางผู้ปกครองของเด็กรู้สึกเกรงกลัว และได้แจ้งกับทางตำรวจ ทั้งนี้ ยอมรับว่าที่ผ่านมาได้มีการทักเข้าไปพูดคุยจริง แต่ยังไม่มีการแตะเนื้อต้องตัวแต่อย่างใด


 


อย่างไรก็ตาม การกระทำดังกล่าวยังไม่เข้าข่ายลักษณะความผิดใด จึงได้แค่ตักเตือน โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพิ่มเติม หากพบว่ามีการกระทำเข้าข่ายความผิด จะแจ้งข้อหาต่อไป


 


ที่มา : siamnews.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: