ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เหยื่อแชร์ Nice Review ร้อง DSI เอาผิดบริษัทแห่งหนึ่ง หลังหลอกลงทุนเสียหาย 200 ล้าน


 


เหยื่อแชร์ Nice Review ร้อง DSI เอาผิดบริษัทแห่งหนึ่ง หลังหลอกลงทุนเสียหาย 200 ล้าน


 


          นายกิตติวัฐน์ เมธาพัฒน์อธิกุล แกนนำกลุ่มผู้เสียหายพร้อมผู้เสียหายประมาณ 50 คน เดินทางเข้ายื่นหนังสือ ร.ต.อ.ธรรศ เลาห์ทวี รองผอ.กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) จากกรณีที่มีบริษัทแห่งหนึ่ง อ้างตัวว่าเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง รับจ้างโปรโมท กดไลค์ กดแชร์ สินค้าแบรนด์ต่างๆ ผ่านทางเฟสบุ๊ค ในชื่อของ Nice Review (NRV) โดยมีการวางเงินลงทุนประกันความเสียหายกับบริษัท จำนวน 1 พอร์ต ต่อ 2 หมื่นบาท โดยจะได้รับผลตอบแทนวันละ 200 บาท ซึ่งรายได้สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ หักภาษี 3% ณ ที่จ่ายได้จริง จึงมีประชาชนหลงเชื่อจำนวนมาก เบื้องต้นพบผู้เสียหายกว่า 800 คน รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 200 ล้านบาท


 


          โดยบริษัทดังกล่าวเปิดทำการเป็นระยะเวลาประมาณ 2 ปี ก่อนที่ช่วงเดือน ก.ย.-ต.ค. ที่ผ่านมา จะเริ่มบ่ายเบี่ยง เลื่อนการจ่ายผลตอบแทนก่อนที่ภายหลังจะประกาศปิดระบบ หยุดการจ่ายเงิน ทำให้กลุ่มผู้เสียหายเชื่อว่าโดนหลอกจึงได้รวมตัวกันแจ้งความ โดยต้องการให้ DSI ดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัท และต้องการเงินลงทุนคืน


 


          ด้านร.ต.อ.ธรรศ เปิดเผยภายหลังรับยื่นหนังสือว่า จากการพิจารณาคดีนี้เบื้องต้นพบว่าเข้าข่ายเป็นคดีแชร์ลูกโซ่ ซึ่งที่ผ่านมาพบมีการหลอกลวงในหลายรูปแบบ โดยปัจจุบันกลุ่มลงทุนแชร์ลูกโซ่ ได้มีการพัฒนารูปแบบให้มีลักษณะแตกต่างจากแชร์ลูกโซ่เพื่อให้ผู้ที่ลงทุนตายใจ และตัดสินใจร่วมลงทุน จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนใช้วิจารณญาณและตรวจสอบข้อมูลอย่างรอบคอบ


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: