ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจคุมผู้บริหาร Nice Review ฝากขังศาลอาญา พร้อมค้านประกัน หวั่นหลบหนี


 


ตำรวจคุมผู้บริหาร Nice Review ฝากขังศาลอาญา พร้อมค้านประกัน หวั่นหลบหนี


 


          ตำรวจ สน. โคกคราม คุมตัว นายณรงค์ อินลี อายุ 34 ปี เจ้าของ บริษัท Nice Review (NRV) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 1720/2562 ลงวันที่ 13 พฤศจิกายน ในข้อหา "ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน" โดยสามารถจับกุมได้ขณะเดินทางไปยังชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน โดยเจ้าหน้าตำรวจภูธรภาค 4 นำกำลังไปจับกุมและนำตัวส่งตำรวจ สน.โคกคราม


 


          สำหรับ บริษัท Nice Review (NRV) นั้นอ้างตัวเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง รับจ้างโปรโมท กดไลค์ กดแชร์ สินค้าแบรนด์ต่างๆ โดยจะให้ผู้ที่สนใจสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกเพื่อเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท เพื่อช่วยทำงานด้านการโปรโมทต่างๆ แต่ต้องเสียเงินเปิดพอร์ตลงทุนประกันความเสี่ยง จำนวน 1 พอร์ต ต่อ 2 หมื่นบาท ทั้งนี้หนึ่งสมาชิกสามารถเปิดพอร์ตกี่พอร์ทก็ได้ และจะได้รับผลตอบแทนสูงสุดวันละ 200 บาท นอกจากนี้ยังอ้างว่ารายได้สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ หักภาษี 3% ณ ที่จ่ายได้จริง


 


          ด้วยตัวเงินกำไรที่สูงจึงทำให้มีประชาชนหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก แต่สุดท้ายแล้วบริษัทก็ปิดตัว ทำให้มีผู้ได้รับความเสียหายทั่วประเทศจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายคาดว่าอาจถึงหมื่นล้านบาท โดยตำรวจจะคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากความเสียหายเป็นวงเงินที่สูงและเกรงว่าจะกลัวหลบหนี


 


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: