ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นาทีกระบะยูเทิร์น ตัดหน้ารถฉุกเฉิน ชนสนั่น แม้กำลังพาเด็กส่ง รพ.


 


เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เพจเฟซบุ๊ก เรารักสุพรรณบุรี We Love Suphanburi ได้เผยแพร่คลิปอุบัติเหตุ จากกล้องหน้ารถฉุกเฉิน โรงพยาบาลศรีประจันต์ นาทีถูกรถกระบะคันหนึ่งเลี้ยวยูเทิร์นตัดหน้ากะทันหัน ทำให้เกิดการชนกันอย่างแรง โชคดีเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้เสียชีวิต


ขณะที่ เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานเพิ่มเติมว่า หลังเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท หมู่ 4 ต.สนามชัย อ.เมือง พบว่า สภาพรถกระบะพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า พังยับเยิน มีผู้บาดเจ็บ 3 รายติดอยู่ในรถ ทราบชื่อคือ นายไพรัช อายุ 53 ปี คนขับ และลูกสาวอีก 2 คน วัย 10 ขวบ และ 5 ขวบ เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาล ส่วนรถฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลศรีประจันต์ ซึ่งจอดอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้ามีรอยชนพังเสียหาย ส่วนคนขับ พยาบาล รวมถึงคนป่วย และญาติคนป่วย บาดเจ็บเล็กน้อย
โดย นายพิศิษฐ์ คนขับรถฉุกเฉิน เผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับพาเด็กหญิง วัย 7 ขวบ ซึ่งป่วยเป็นโรคปอดต้องใส่ท่อออกซิเจนมาจากโรงพยาบาลศรีประจันต์ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช โดยมีญาติของผู้ป่วยมาด้วย 1 คน และพยาบาลอีก 2 คน พอมาถึงที่เกิดเหตุจู่ ๆ รถกระบะได้เลี้ยวกลับรถเพื่อข้ามมายังถนนฝั่งตรงข้าม ตัดหน้ารถของตนในระยะกระชั้นชิด ทั้งที่ตนได้เปิดสัญญาณไฟและไซเรนและเปิดเสียงเพื่อขอทางแล้ว ซึ่งตนพยายามเบรกแต่ไม่ทัน จึงชนเข้าอย่างจัง


ด้าน นายไพรัช คนขับรถกระบะ ให้การสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองดื่มเหล้ามาด้วย ก่อนจะพาลูกสาวอีก 2 คน แวะซื้อของในตัวเมือง และขับกลับบ้าน จนมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นจุดกลับรถ ขณะนั้นตนไม่ทันได้สังเกตว่ามีรถพยาบาลขับมาทางตรง จึงเลี้ยวกลับรถ ทำให้รถพยาบาลชนท้ายรถตนอย่างจัง
 


CR. - เรื่องเล่าเช้านี้


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: